Pha chế cafe – Nét văn hóa độc đáo & riêng biệt ở mỗi đất nước

Pha chế cafe – Nét văn hóa độc đáo & riêng biệt ở mỗi đất nước

Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền trên thế giới lại có một kiểu pha khác nhau. Cách thưởng thức cũng thay đổi tùy theo từng nền văn hóa ẩm thực hay khẩu vị từng cá nhân.

Mỗi người trong chúng ta, đều có thể biết nhiều cách pha chế cafe khác nhau nhưng cà phê chỉ có hai thành phần không bao giờ thay đổi, đó là nước và bột cà phê. Nhưng, cách pha chế cà phê lại không đơn giản như vậy. Nếu bạn là một người yêu cà phê, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được các loại cà phê. Một cà phê đơn giản có thể được thực hiện bằng các phương pháp khác nhau và tất cả đều có vị rất tuyệt vời.

Cà phê là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, cà phê không chỉ đa dạng về chủng loại, hương vị mà cách pha chế theo đó cũng trở nên vô cùng phong phú. Dựa theo các yếu tố văn hóa, xã hội, con người,… mà ở mỗi quốc gia khác nhau, người ta lại sở hữu cho mình một cách pha chế cà phê riêng biệt, đặc sắc.

Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá các cách pha chế ở các đất nước khác nhau sẽ khác nhau như thế nào nhé!

Mục lục

Cách pha chế cafe với nét riêng biệt ở mỗi đất nước:

Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein và được sử dụng rộng rãi, được sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên, từ cây cà phê. Cà phê được sử dụng lần đầu tiên vào thế kỉ thứ 9, khi nó được khám phá ra từ vùng cao nguyên Ethiopia. Ngày nay, cà phê là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu.

 • Từ đó, nó lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ thứ 15 thì đến Armenia, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc Châu Phi.
 • Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Ý, sau đó là phần còn lại của Châu Âu, Indonesia và Mĩ.
Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Cách thưởng thức cà phê thay đổi tuỳ theo từng nền văn hoá, tập quán dân tộc hay khẩu vị từng cá nhân.

Về cơ bản người ta phân biệt 5 hình thức khác nhau:

Ở các nước Đức, Thụy Sĩ và Mỹ:

 • Người ta pha cà phê bằng cách cho nước sôi chảy qua một cái túi lọc chứa bột cà phê. Cách thức này được Melitta Bentz phát minh ra vào năm 1908.

Phổ biến nhất ở Ý:

 • Là cà phê espresso. Loại cà phê này được pha bằng cách cho nước bị ép dưới áp suất cao chảy qua café rang xay cực mịn. Cách pha này sẽ tạo ra một lớp kem từ dầu cà phê.

Thổ Nhĩ Kỳ và các nước vùng Balkan:

 • Thì cách pha chế cafe theo “kiểu Thổ Nhĩ Kỳ”. Theo cách này café rang xay mịn, đường và nước được cho vào một loại ấm mỏng hình chóp rồi đun lên.

Cách pha chế cafe kiểu Pháp:

Kiểu pha này khá nổi tiếng và cũng rất gần gũi với nhiều người. Họ dùng một loại bình gọi là French presscó cấu tạo tương tự như phin cà phê của Việt Nam.

 • Bột cà phê được cho vào trong bình rồi dùng một miếng lọc bằng kim loại ép lên trên (press), sau đó rót nước sôi vào và đậy nắp lại. Nước sôi sẽ qua miếng lọc rồi thấm dần vào bột cà phê.
 • Do tốc độ chảy của nước khi qua miếng lọc rất chậm nên cà phê sẽ rất đặc.

Cà phê hòa tan:

 • Là loại cà phê chỉ cần đổ nước nóng vào, khuấy lên là có thể uống ngay. Chúng rất tiện dụng cho chúng ta ngày nay, vì sự bận rộn mà không có nhiều thời gian thỏa mãn về việc uống cafe.

Trên cơ sở năm cách pha chế trên mà ngày nay người ta phát minh ra hàng trăm công thức pha cà phê cũng như hàng ngàn món đồ uống có chứa cà phê. Nhiều cách thức đòi hỏi phải có máy pha cà phê chuyên dụng.

Khám phá các công thức pha chế cafe nổi tiếng Thế giới:

Cà phê tại Việt Nam thường được thưởng thức qua các phin cà phê (gốc là từ filtre trong tiếng Pháp). Hạt cà phê thường được xay nhỏ, nén vào trong các phin và nước sôi được đổ lên trên để được lọc vào một ly, hay tách, tại bên dưới của phin. Có nhiều loại phin cà phê mà hai loại thông dụng nhất được làm bằng nhôm (phin nhôm Trung Nguyên) hay inox, ngoài ra còn có phin tiện dụng bằng giấy chỉ sử dụng một lần. Có tên là “ly cà phê phin tiện dụng” sản phẩm do một sinh viên trường y sáng chế, ưu điểm và hoạt động như một phin truyền thống đã có từ xa xưa.

Cà phê phin Việt nam:

Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Cà phê phin vẫn giữ được giá trị truyền thống của mình bên cạnh những loại cà phê từ máy pha cafe hiện đại.

Cà phê đen nóng:

– Trước tiên, ta bỏ cà phê xay vào phin, nêm chặt cà phê, rồi chế nước sôi lên. Hứng cà phê rỉ ra từ dưới phin. Có hoặc không thêm đường tùy sở thích. (phin=filtre, có nguồn gốc tiếng Pháp, hay filter trong tiếng Anh). Phin thường làm bằng nhôm, nhưng ngày nay do nhu cầu cao của cuộc sống, dịch bệnh lan tràn các loại phin nhôm dần được thay thế bằng loại phin giấy sử dụng một lần “ly cà phê phin tiện dụng”.

– Cà phê đá, như cà phê nóng, nhưng cà phê pha đặc (nhiều bột cà phê), rồi thêm đá lạnh, có người thích bỏ đường, có người không, tùy “gu”.

Cà phê sữa nóng:

– Là dưới đáy ly/cốc có để sẵn sữa đặc (nhiều ít tùy ý), cà phê nóng rơi xuống từ phin (xem hình bên), quấy đều. Theo thói quen, cà phê nóng và cà phê sữa nóng thường uống vào buổi sáng sớm trong/trước bữa ăn sáng. Nhiều người uống cà phê nóng/cà phê sữa nóng mà không cần ăn sáng.

Cà phê sữa đá:

– Như cà phê sữa nóng, nhưng pha thật đặc (nhiều cà phê, nhiều sữa), theo cách truyền thống được chứa trong phin với đặc điểm của sữa và bỏ đá vào một cái ly bằng thủy tinh rồi thưởng thức.

Bạc sỉu (tiếng Hoa “白小”):

– Có nghĩa là “trắng và ít”, xuất phát từ thói quen uống cà phê của người Việt gốc Quảng Đông, chỉ phổ biến trong miền Nam. Như cà phê sữa, nhưng lượng sữa nhiều hơn và ít cà phê hơn, thích hợp cho nữ giới, có thể thay sữa đặc bằng sữa tươi. Có hai loại, bạc sỉu nóng và bạc sỉu đá.

Cà phê nhỏ giọt (filter drip – thường được biết đến với tên gọi là American styled coffee):

– Muốn có một li cà phê ấn tượng theo phong cách Drip, đòi hỏi phải có bộ dụng cụ bao gồm: máy xay, ấm đun nước chuyên dụng, bộ lọc cà phê (phễu, cốc, giấy lọc). Cách pha chế tương đối cầu kì, đòi hỏi nhiệt độ nước pha cà phê tương đối chuẩn xác.

– Đặc tính của loại cà phê pha theo kiểu này là không đặc lắm (not much body) và vị và hương cũng rất nhẹ. Kiểu pha cà phê này được yêu thích ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. Ngày nay ở các nước đó người ta sử dụng nhiều loại máy pha cà phê nhỏ giọt có phễu lọc. Máy gồm 2 phần:

 • Phần phía trên là một cái phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim loại,
 • Phần phía dưới là một cái bình bằng thủy tinh có thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới cái bình này. Trong cái phễu người ta đặt một cái lọc bằng giấy dùng một lần để lọc bỏ bột cà phê.
Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Cà phê Drip có mặt từ năm 1908.

Và cách pha chế cafe ta có:

Để pha cà phê kiểu này người ta thường dùng bột cà phê xay thô, không mịn (coarsely ground coffee). Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên 1 thìa teaspoon.

 • Đối với kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới.
 • Gạt bỏ yếu tố đun nước tự động và hâm nóng, cà phê đã pha ra thì dù không có máy pha. Người ta vẫn có thể pha cà phê kiểu này – bằng cách sử dụng cùng loại phễu lọc giấy (mua ngoài siêu thị) đặt vào một cái phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đó.
 • Toàn bộ quá trình pha hết từ 6 đến 8 phút và kết quả là một thứ cà phê nhẹ, nhạt, và hơi chua một chút (slightly acidic coffee).

Cà phê lọc ép (còn được gọi tên là cà phê kiểu Pháp):

– Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê do một người Ý sáng chế ra sau đó bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. Rất nhiều người thích uống cà phê pha theo kiểu này bởi vì rất nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được rất nhiều hương thơm từ bột cà phê.

Dụng cụ pha cà phê gồm:

 • Một cái xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và một cái lọc khít như một cái piston bên trong cai xy-lanh đó. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút.
 • Sau đó, người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột với dụng dịch cà phê đã pha xong.
 • Cà phê lúc đó đã có thể uống được và không còn nóng lắm nữa.

Ưu điểm của phương pháp này:

 • Là không phải tốn 1 cái phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . Chú ý, bột cà phê phải chọn loại xay vừa phải (medium ground coffee) nếu không sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. Nên cho khoảng 1 teaspoon trên một ly cà phê là vừa đủ.

Cách pha chế cafe Thổ Nhĩ Kỳ – Turkish coffee:

– Có mặt khoảng năm 1640, cà phê Thổ Nhĩ Kì đươc pha chế trong một chiếc ấm gọi là Ibrik, thân được làm bằng đồng và tay bằng gỗ, giữ nhiệt tốt mang lại hương vị thơm ngon cho cà phê. Kiểu pha cà phê này phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, một số nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta sử dụng một dụng cụ truyền thống gọi là cái “ibrik”. Một cái bình đựng làm bằng đồng đỏ và đồng thau, hình một cái phễu lộn ngược và bị cắt cụt, có tay cầm rất dài.

Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Dụng cụ pha Turkish Coffee có tên gọi là Ibrik, thường được làm từ đồng thau hoặc đồng đỏ.

 Ta có các bước pha chế như sau:

 • Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong cái ibrrik, sau đó người ta nhấc cái ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly), cho cả đường và nhiều khi cả một số loại hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves.
 • Sau đó, người ta ngoáy đều cái hỗn hợp đó rồi đặt cái ibrik trở lại bếp đun sôi lại. Khi hỗn hợp sôi và xầu bọt gần trào ra, người ta nhấc cái ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều.
 • Khi cà phê đã hơi nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong.
 • Kết quả là một thứ cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà không thể đổ ngay ra chén mà uống được mà phải ngồi đợi đến khi bột cà phê đã lắng xuống đáy và khi đó cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway:

– Cà phê pha kiểu này được yêu thích ở Norway và các nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta sử dụng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, không kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly cà phê. Người uống cũng phải ngồi đợi đến khi bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống liền (freeze-dried coffee):

– Dĩ nhiên đây là loại cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ một thìa teaspoon bột cà phê tan vào một ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng, khi bạn pha chế cafe pha kiểu này có thể có vị hơi chua nên phải cho thêm đường vào thì mới uống được. Nhiều người nhạy cảm với cafeine có thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp khi uống cà phê tan. Trong trường hợp này nên dùng loại đã decafeinated, tức là đã loại bỏ cafeine.

Muốn pha chế cafe Espresso – Ý ta vận dụng phương pháp nào?

– Cà phê Epresso ra đời vào năm 1884. Để đạt đến hương vị hoàn hảo cho 1 li Espresso người ta thường dùng máy pha chế chuyên dụng. Là phương pháp pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và thông minh. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra.

– Cà phê được pha ở áp suất rất cao. Một cái bơm bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên đến nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90°C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một cái lọc kim loại thẳng vào cốc chỉ trong vài chục giây.

Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Espresso is café được pha bằng máy, sử dụng nước nóng nén bởi áp suất cao qua lớp bột cà phê được xay nhuyễn.

Ta sẽ nhận được ly cafe như thế nào sau khi pha xong?

–  Là một ly cà phê nóng, đặc (full body and condensed) và đẫm đầy hương thơm (intense aroma), tuy thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. Đến ngày hôm nay, phương pháp pha cà phê này được coi là ưu việt nhất bởi vì những lý do sau:

 • Pha ly nào xay bột cà phê cho ly đó, nên cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống có thể yêu cầu điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích.
 • Nước nóng già nên hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và không bị bay đi mất.

Cà phê Mocha – Giải pháp tiện dụng và ngon tuyệt:

– Từ những năm 1930, các công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã phát triển và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng hơi nước và sáng tạo ra các kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất mang tên là “Moka Express”, do tác giả Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận ngày nay hãng Bialletti vẫn bán và nó vẫn giống hệt cái ấm được bán từ những năm sau Thế Chiến II.

– Người ta đổ lượng nước vừa đủ với lượng cà phê muốn có vào trong “nồi hơi”, rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho một ly cà phê), sau đó vặn chặt và đun. Khi nước sôi, hơi nước bốc lên và gặp bột cà phê liền ngưng tụ thành nước sôi, nước cất sôi, đảm bảo 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình chứa phía trên. Chỉ chưa đầy 1 phút cà phê đã pha xong và nóng sẵn sàng để bạn thưởng thức.

– Ấm Mocha có 3 phần gắn liền với nhau:

 • Phía dưới là một cái bình nhỏ chứa nước (nồi hơi),
 • Ở giữa là một cái lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê,
 • Và phía trên cùng là nơi chứa thành phẩm, cả 3 phần gắn với nhau đều có roăng cao su kín hơi.

Pha chế cafe phô mai Kaffeost – Phần Lan và Thụy Điển có gì lạ?

– Là thức uống có nguồn gốc ở Bắc Phần Lan và Thụy Điển, với hạt cà phê nguyên chất rang xay cùng phô mai đông lạnh là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên Kaffeost. Mỗi một ly cà phê nhìn bề ngoài có vẻ giống nhau nhưng mỗi một thợ đều có công thức riêng để chế biến thức uống mang đậm phong cách đặc trưng của bản thân. Làm cho thành phẩm của họ tạo nên ấn tượng khác biệt đối với người dùng.

– Khi uống một ly cà phê nguyên chất bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của cà phê cùng vị đắng đặc trưng. Một viên phô mai đông lạnh sẽ làm cho tách cà phê cân bằng hơn với vị béo và một chút mặn của phô mai. Kaffeost quả là một thức uống hoàn hảo dành cho con người của vùng đất khí hậu ôn đới cũng như những tín đồ của cà phê, thích khám phá cái mới.

Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Cà phê Kaffeost có nguồn gốc từ Phần Lan và Thụy Điển. Là những đất nước có khí hậu ôn đới quanh năm.

Thưởng thức cà phê sao cho đúng điệu?

Việc uống cà phê dường như đã trở thành một thói quen của rất nhiều người, những tín đồ yêu thích hương vị cà phê sẽ luôn mong muốn có thể nhâm nhi những ly cà phê ngon đúng điệu. Điều này, hoàn toàn không quá khó khăn và chúng ta đều có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của cà phê nếu biết cách pha chế và thưởng thức.

Cà phê luôn để lại ấn tượng với những ai đã từng dùng qua bởi các vị đặc trưng: đậm, đắng, ngọt, chua nhẹ và hương thơm đặc biệt. Để có được ly cà phê  đậm đà và trọn vị như thế, sẽ trở nên rất dễ dàng nếu như bạn nắm được những tips nhỏ dưới đây:

Lựa chọn cà phê chất lượng:

⇔ Điều đầu tiên để thưởng thức cà phê ngon đúng điệu đó chính là chọn lựa kỹ càng những loại cà phê có nguồn gốc rõ ràng, an toàn và sạch. Trong thực trạng thị trường tràn ngập những sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng thì điều này trở nên quan trọng và vô cùng cần thiết.

⇔ Hiện nay, mọi người thường có hai xu hướng thưởng thức cà phê là dùng cà phê phối trộn (cà phê được hòa trộn cùng các nguyên liệu khác như bơ, nước mắm, rượu,… để gia tăng hương vị ) và cà phê nguyên chất.

Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Quy trình biến chế của cafe vệ sinh cũng được bảo đảm chất lượng cao.

Chuẩn bị vật dụng pha chế cafe phù hợp:

⇔ Điều đặc trưng trong cách pha cà phê của Việt Nam chính là sử dụng “phin”. Hình ảnh cà phê phin đã hình thành từ rất lâu trong tiềm thức các tín đồ yêu cà phê Việt và “phin” dường như đã trở thành biểu tượng không thể thiếu và luôn song hành cùng với việc thưởng thức cà phê. Một ly cà phê muốn ngon, giữ trọn vị nguyên bản phải được pha dưới các phin làm từ kim loại.

⇔ Ngoài ra nhiều người còn tin rằng nếu chứa cà phê trong ly sứ trắng sẽ giúp cà phê thêm phần thơm ngon hơn.

Pha chế một cách tỉ mỉ nhất:

Thực hiện đầy đủ theo các bước sau sẽ giúp bạn tạo ra cà phê ngon chất lượng:

 1. Cho lượng cà phê vừa phải vào phin, để cà phê được nén chặt dưới phin
 2. Ủ qua với khoảng 1 thìa nước nóng nhằm giúp bột cà phê được giãn nở và ủ trong 2 phút
 3. Sử dụng nước không quá nóng từ 70 – 80 độ pha cà phê để chất cà phê được chín tươi và không nên đổ nước quá đầy phin. Đợi khi nước trong phin xuống hết dưới ly mới tiến hành cho thêm nước.

Và thưởng thức thành quả của chúng ta:

⇔ Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức cà phê mộc không thêm vào thứ gì khác để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc sắc, đúng điệu của cà phê qua các vị đắng, chua nhẹ và nghe thoang thoảng nơi đầu mũi mùi cà phê thơm. Hoặc cũng có thể thêm vào vài hạt muối tinh hay ít sữa đặc để cà phê được dậy mùi, không bị chua sau khi uống. Thêm vào đường và đá nếu bạn thích nhưng tránh cho quá nhiều vì chúng sẽ làm cà phê mất đi sự đậm đà.

⇔ Và cuối cùng để có thể thưởng thức và trải nghiệm hoàn chỉnh mùi vị của cà phê, người dùng nên dành cho bản thân thời gian riêng bằng cách tạm dừng những bộn bề và tĩnh lặng tận hưởng từ tốn từng ngụm cà phê thơm ngon, nồng nàn.

Pha chế cafe với các cách trên thế giới là trải nghiệm một hoạt động nghệ thuật độc đáo và tuyệt vời. Vì chúng ta phải làm sao vừa giữ được hương vị cafe, vừa thể hiện được đặc trưng về ẩm thực và nét riêng vốn có của đất nước đó.
Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để dùng cà phê, uống cà phê vào thời điểm này sẽ giúp bạn tươi tỉnh, có thêm năng lượng chào đón ngày dài.

Với những cảm nhận về việc pha chế cafe tuyệt vời như thế, liệu bạn có muốn bắt tay ngay vào việc làm ra ly cà phê tự thưởng cho bản thân? Hãy để chính bạn được thư giãn bằng cách nhâm nhi những hương vị tuyệt hảo của cà phê nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo từ các trang thông tin trên web khác nhau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Dù bạn nhà sản xuất với quy mô lớn hay chỉ là hộ kinh vừa và nhỏ, thì sau khâu sản xuất chúng ta đều cần một máy đóng gói để có thể hoàn thành và đưa sản phẩm một cách hoàn chỉnh đến tay khách hàng hay người tiêu dùng. Chính vì thế, để tìm ra máy đóng phù hợp với các tiêu chí đó hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Website: https://www.packvn.com/

Facebook: https://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email