Cách uống nước đúng giúp cải thiện sức khỏe, làn da và cơ thể

Cách uống nước đúng giúp cải thiện sức khỏe, làn da và cơ thể

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể. Song, nếu không biết rõ cơ thể cần bao nhiêu nước mỗi ngày, uống nước đúng cách như thế nào và những tác dụng tuyệt vời của nước, chúng ta dễ dàng coi nhẹ việc nuôi dưỡng cơ thể hết sức cơ bản này.

Uống nước đúng cách là một trong những điều cần và đủ cho làn da đẹp nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Làm thể nào để hiểu đủ và đúng về lời khuyên “kinh điển” uống tám cốc nước mỗi ngày. Mỗi ngày cơ thể chúng ta có thể nạp nước bằng việc uống nước dừa, nước cam, nước mía,… trong đó không thể không kể đến nước lọc. Nước rất cần thiết và quan trọng nhưng không phải ai cũng biết uống nước đúng cách để mang đến những giá trị tốt nhất cho cơ thể.

Nước được lưu trữ cả bên trong và bên ngoài tế bào để hòa tan chất dinh dưỡng, mang chất thải, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, gửi thông điệp não và bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tường tận và đầy đủ vai trò của nước với cơ thể, và ích lợi của việc uống nước lọc đúng cách qua thời gian dài để tạo lập thói quen tưởng chừng nhỏ nhưng không hề nhỏ này nhé!

Mục lục

Cách uống nước đúng cách là như thế nào?

Nước rất cần thiết và quan trọng nhưng không phải ai cũng biết uống nước đúng cách để mang đến những giá trị tốt nhất cho cơ thể. Vậy bạn có biết uống nước như thế nào là đúng?

Nước chiếm hơn 70% bề mặt trái đất. Với con người chúng ta, có đến 75% trọng lượng cơ thể là nước. Trong đó, nước chiếm 75% trọng lượng cơ bắp, 82% trong máu, 90% trong phổi, 76% trong não bộ và tới 25% trọng lượng của xương. Do đó, nếu không cung cấp đủ nước cho cơ thể thì các bộ phận sẽ giảm chức năng hoạt động.

Người uống không đủ nước sẽ thường xuyên có các biểu hiện như da khô, đau đầu, mệt mỏi,… Nếu cơ thể thiếu khoảng 20% lượng nước, có thể dẫn đến tử vong vô cùng nguy hiểm. Ngược lại, nếu uống quá nhiều nước cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Lúc này, thận phải làm việc quá sức khiến cho việc lọc và thải độc không được kỹ. Do đó, uống nước đúng cách và uống đủ là việc làm thực sự cần được chú trọng.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Theo viện y học Mỹ, uống đủ nước là một trong những tiêu chí quan trọng để biết uống nước đúng cách .

Vai trò của nước với cơ thể?

Nước là môi trường để mọi hoạt động sống bên trong cơ thể được diễn ra. Những vai trò quan trọng nhất của nước có thể kể ra:

 • Điều hòa nhiệt độ cơ thể
 • Giữ ẩm niêm mạc mắt, mũi, miệng
 • Cấu tạo nên và bảo vệ các cơ quan và mô tế bào
 • Thành phần quan trọng của máu, vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến từng tế bào
 • Làm trơn các khớp xương
 • Giảm gánh nặng cho thận và gan qua hoạt động bài tiết
 • Hòa tan khoáng chất và dưỡng chất giúp cơ thể hấp thu
 • Chất lỏng bảo vệ não và cột sống bằng cách hấp thu chấn động

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta mất nước qua các hoạt động hô hấp, bài tiết và tiêu hóa. Vì thế, việc bổ sung nước đều đặn là rất quan trọng.

Hướng dẫn cách uống nước sao cho đúng:

Uống nước khi đang ngồi thay vì đứng:

– Khi đứng uống, sự cân bằng của chất lỏng khi đi vào cơ thể sẽ bị bạn vô tình phá vỡ. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ nước trong các khớp xương, có thể gây ra tình trạng viêm khớp.

– Tư thế ngồi sẽ giúp có bắp và hệ thống thần kinh được thư giãn, thoải mái hơn, nước sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn và cũng giúp thận tăng tốc quá trình lọc thải.

Chia thành từng ngụm nhỏ khi uống nước:

– Việc uống nước vội vã sẽ vô cùng ảnh hưởng, gây khó chịu cho dạ dày và cũng có thể gây hiện tượng sặc nước do nước bọt có tính kiềm, cần có thời gian kịp hoà lẫn với nước.

– Uống từng ngụm nhỏ thay vì uống lượng nước nhiều trong cùng một hơi sẽ giúp được được thẩm thấu toàn bộ qua từng tế bào. Ngoài ra, điều này cũng giúp nước có thời gian hoà trộn và ổn định axit trong dạ dày, làm dịu và không tạo áp lực cho hệ tiêu hoá.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Tốt hơn hết, bạn nên thả lỏng từng giọt nhỏ , khi đó nước sẽ được điều hòa vào cơ thể tốt hơn.

Uống nước vừa phải, nhiều lần trong ngày:

– Thay vì để cơ thể thiếu nước trong khoảng thời gian ngắn rồi nạp bù, việc chia đều lượng nước và uống nhiều lần trong ngày sẽ giúp hệ điều tiết trong cơ thể hoạt động hài hoà hơn. Việc chia đều lượng nước cũng sẽ hỗ trợ bạn giảm cân vì nước khiến bạn có cảm giác no, giúp bạn không ăn quá nhiều vào bữa ăn.

Uống nước ấm hoặc nước mát:

– Nước lạnh dù mang lại cảm giác sảng khoái nhưng chúng có thể gây sốc cho giác quan và làm rối loạn quá trình tiêu hoá. Ngoài ra, nước lạnh còn gây khó khăn cho quá trình tuần hoàn máu và gây táo bón.

– Trái với nước lạnh, nước ấm hoặc nước mát sẽ hỗ trợ tốt cho việc tiêu hoá, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nước ấm giúp giảm cân và làm hết triệu chứng đầy hơi khó chịu.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Nước ấm cũng giúp bạn tiêu hóa chất béo trong dạ dày, vì vậy đây là một thức uống tuyệt vời để uống trong hoặc sau bữa ăn.

Tránh uống nhiều nước trước các bữa ăn:

– Việc uống quá nhiều nước sẽ làm dạ dày bị đầy. Khi thức ăn nạp vào gây tình trạng quá tải vì không đủ không gian chứa thức ăn trong dạ dày, các hoạt động tiêu hoá trở nên khó khăn, gây ra tức bụng, khó chịu. Chính vì vậy, tốt nhất trước bữa ăn 30 phút, bạn đừng nạp quá nhiều nước.

Không nên vừa ăn – vừa uống nước:

– Khi cơ thể được nạp thức ăn, dạ dày sẽ bắt đầu hoạt động để nghiền nhỏ thức ăn và tiết ra dịch vị để tiêu hoá thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ các chất dễ dàng hơn.

– Nếu uống nước khi ăn, cơ thể buộc phải hoạt động nhiều hơn để xử lý thêm lượng nước này, từ đó làm chậm quá trình tiết dịch vị hơn.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Nước uống trong khi ăn cũng có thể khiến bạn tăng thêm cân.

Uống nước ngay sau khi thức dậy:

– Các cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động ngay cả khi bạn ngủ. Vậy nên, sau 6 – 8 tiếng ngủ dậy, cơ thể bạn sẽ bị mất một lượng nước đáng kể.

– Uống một ly nước ấm sau khi thức sẽ làm sạch hệ tiêu hoá, giúp cơ thể thải độc tố. Ngoài ra, chúng còn giúp hydrat hoá, giữ nét tươi trẻ cho cơ thể, tránh được các bệnh liên quan đến nhiễm trùng tiềm ẩn tích tụ bên trong.

Uống đủ lượng nước cần cho cơ thể:

– Đối với nhân viên văn phòng: Cơ thể ít bị thoát mồ hôi, chỉ nên uống tối đa 2 lít nước mỗi ngày. Nếu không sẽ gặp nguy cơ phù nề thận do thận làm việc quá sức.

– Đối với cá nhân vận động nhiều: Lượng mồ hôi tiết ra tương đối lớn nên uống đủ 3 lít nước mỗi ngày để bù nước và cấp ẩm cho cơ thể.

Tuy nhiên, để đảm bảo lượng nước đã nạp đủ, bạn nên xem màu sắc của nước tiểu:

 • Nếu màu nước tiểu vàng hoặc vàng sậm, bạn vẫn cần bổ sung thêm lượng nước vào cơ thể.
 • Nếu màu nước tiểu trong, lượng nước nạp vào cơ thể đã đủ và bạn nên giảm dần lượng nước vào buổi chiều tối.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung nước trái cây, trà, sữa, canh,… xen lẫn vào lịch uống nước hằng ngày.
Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Uống đủ lượng nước cần cho cơ thể khác nhau của mỗi chúng ta.

Cách uống nước vào các thời điểm tốt nhất trong ngày:

Để uống nước đúng cách, bạn cũng cần biết thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày như sau:

Giờ uống nước                                                                           Tác dụng

6:00

Đây được xem là thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày để giúp thanh lọc đường ruột sau một đêm ngủ dậy. Hãy uống trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.

8:00 – 9:00

Đây là lúc bạn bắt đầu làm việc. Việc uống một ly nước sẽ giúp cho đầu óc tỉnh táo thoải mái hơn để bắt đầu khởi đầu công việc hiệu quả.

11:00 – 12:00

Sau thời điểm nghỉ giữa trưa, cơ thể cần uống 1 ly nước để tái tạo lại năng lượng, giảm mệt mỏi và căng thẳng sau 1 buổi làm việc.

13:00 – 14:00

Ở thời điểm bạn ngủ dậy sau buổi ăn trưa và tiếp tục công việc. Hãy uống 1 ly nước lúc này để thức ăn trưa tiêu hóa tốt hơn, đồng thời bù nước khi cơ thể nóng bức.

15:00 – 16:00

Vào buổi chiều, công việc đang vào guồng. Bạn nên uống 1 ly nước nữa để chống buồn ngủ, giảm căng thẳng mệt mỏi tức thì và nạp năng lượng cho cơ thể tiếp tục làm việc.

17:00 – 18:00

Lúc này 1 ly nước sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc, chống đói bụng và tập trung chạy về nhà.

19:00 – 20:00

Đây là thời điểm ăn tối. Việc nhấp nháp một ly nước trước hoặc sau bữa ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa cân bằng, hỗ trợ nghiền nát và vận chuyển chất dinh dưỡng tốt hơn. Còn nếu bạn muốn uống nước đúng cách để giảm cân, hãy uống trước bữa ăn để tạo cảm giác no sẵn, tránh ăn nhiều trong bữa ăn.

Lưu ý: Nên tránh uống nước trong bữa ăn vì có thể gây khó tiêu do loãng axit dạ dày.

21:00 – 22:00

Đây là lúc bạn chuẩn bị đi ngủ. Cách uống nước khoa học nhất lúc này là chỉ uống một lượng vừa đủ, tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để cho cơ thể thoải mái, dễ chịu, không bị khát khô họng hay nóng bức gây khó ngủ. Không nên uống nước nhiều quá vào lúc này vì cơ quan thận gan cần nghỉ ngơi, và tránh tiểu đêm gây mất ngủ.

Và ta uống bao nhiêu nước được cho là đủ?

– Một người bình thường mỗi ngày cần cung cấp khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa, tuổi tác cũng như sự vận động nhiều hay ít mà lượng nước cần cung cấp cũng khác nhau.

– Với trẻ sơ sinh, mỗi ngày cần bù 0,6 lít nước, trẻ nhỏ là 1,7 lít, người bình thường khoảng 2 lít còn những người thường xuyên lao động chân tay hay tập luyện thể thao hằng ngày thì cần uống trên 3 lít nước để bù cho lượng mồ hôi thoát ra.

Uống nước đúng cách lâu dài có lợi ích gì?

Uống nước mỗi ngày sẽ giúp ta trẻ lâu hơn:

◊ Da là cơ quan chiếm diện tích lớn nhất trên cơ thể. Nếu thiếu nước, da sẽ khô cằn, phát sinh nhiều vấn đề da liễu, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

◊ Trong khi đó, nước cung cấp độ ẩm để da mềm mại, giảm thiểu yếu tố hình thành nếp nhăn. Không những thế, nước còn giúp duy trì độ săn chắc của cơ bắp. Đây là hai yếu tố quan trọng để cơ thể duy trì sự tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Nước sử dụng khoảng 70% lượng cơ quan trọng của bạn, giúp bạn luôn có một trạng thái khỏe mạnh.

Giúp hệ miễn dịch mạnh mẽ:

◊ Nước hoạt động như một chất xúc tác hỗ trợ việc phục hồi và duy trì các chức năng hoạt động của cơ thể. Nếu bạn uống đủ nước lọc mỗi ngày, gan và thận hoạt động năng suất hơn. Hai cơ quan này đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải độc tố khỏi cơ thể.

◊ Mặt khác, thói quen uống đủ nước sẽ giúp trung hòa mức pH trong cơ thể, tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa bệnh sỏi thận và các bệnh lý khác, đồng thời làm dịu các cơn đau đầu và đau nhức cơ thể.

Cách uống nước đúng sẽ cho ta một trái tim khỏe mạnh:

◊ Dưỡng chất trong nước có khả năng làm giảm nguy cơ gây cơn đau tim bằng cách ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông. Việc uống một ly nước trước khi ngủ 1 tiếng có thể ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ. Ngoài ra, thói quen này còn giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

◊ Một nghiên cứu được thực hiện trong 6 năm (do The American Journal of Epidemiology công bố) cho thấy, những người thường uống nhiều hơn 5 ly nước mỗi ngày có sự giảm thiểu nguy cơ tử vong do đau tim lên đến 41% so với những người uống ít hơn 2 ly nước mỗi ngày.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Rất nhiều nghiên cứu cho thấy nước thúc đẩy quá trình đào thải độc tố của thận, gan và hỗ trợ quá trình bơm máu cho trái tim khỏe mạnh.

Còn giúp hệ xương thêm chắc khỏe:

◊ Nước là thành phần trong các dịch khớp, mô sụn và tủy xương. Do đó, nước giúp phục hồi các sụn bị tổn thương do va chạm. Đồng thời, các khớp xương hoạt động linh hoạt hơn để giảm thiểu tổn thương trong các hoạt động thường ngày.

Uống đủ nước một cách điều độ giúp tăng khả năng sáng tạo:

◊ Nước cần thiết cho các hoạt động bên trong và sức sống của toàn cơ thể. Duy trì một cơ thể luôn được cung cấp đủ nước sẽ hỗ trợ hiệu suất làm việc, giúp bạn tránh được những mệt mỏi không cần thiết. Một cơ thể tươi tỉnh nhiều sức sống cũng sẽ giúp bạn xử lý những tình huống cần sự sáng tạo một cách tốt hơn.

◊ Với sự cần thiết của việc uống nước đủ và khoa học, các bạn cũng lưu ý lựa chọn các nguồn nước uống hợp vệ sinh và bảo toàn những thành phần khoáng chất cần thiết để bảo đảm cơ thể khỏe mạnh.

Uống nước đúng cách giúp giảm cân nữa đấy:

◊ Uống nước lọc thay thế khi bạn thấy thèm ăn hay uống một món vặt nào đó không những đẩy lùi được cơn thèm mà còn giúp bạn dần bỏ được thói quen ăn uống lặt vặt những món không tốt cho sức khỏe tưởng chừng không thay đổi được.

◊ Uống nước thay thế giúp ngưng hấp thu các chất có hại và tăng cường quá trình trao đổi chất, giải độc, thanh lọc cơ thể. Khi bạn cần sự đổi món, các thức uống giảm cân ít calo và tốt cho sức khỏe là một lựa chọn hài hòa với chế độ ăn giảm cân của bạn.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Điều này có thể khiến bạn không ngờ đến, nhưng nó lại rất logic.

Tầm quan trọng của nước đối với làn da:

Nước chính là “vị thần hộ mệnh” hết sức quan trọng cho cả cơ thể và làn da của bạn. Nếu như bạn không tin điều đó, thì hãy cùng chúng mình khám phá 12 lợi ích đến từ nước. Để từ đó, bạn sẽ nhận ra sự thiếu sót của mình khi để làn da thường xuyên đối mặt với tình trạng mất nước.

Dưỡng ẩm cho da:

 • Làn da của bạn luôn cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm. Như vậy sẽ giúp da trở nên mềm mại và dẻo dai hơn. Nhất là tránh để rơi vào tình trạng da khô ráp, nứt nẻ.
 • Vì thế, bạn cần phải uống đủ nước đúng cách mỗi ngày nhằm giữ cho cơ thể luôn ngậm nước.

Duy trì tính đàn hồi của da:

 • Nước giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn bằng cách duy trì tình trạng ẩm ướt. Điều này rất quan trọng trong việc duy trì sự mềm mại và độ đàn hồi của nó. Uống đủ nước sẽ giúp giữ cho da khỏe mạnh từ bên trong. Chúng cũng thúc đẩy sự sản xuất collagen. Thành phần này khiến da đàn hồi, tham gia chữa lành các vết thương.

Ngăn ngừa nếp nhăn:

 • Phải nói là dù bạn có sử dụng bao nhiêu loại mỹ phẩm tốt cỡ nào đi chăng nữa, thì nước luôn là loại “thần dược” vừa miễn phí, vừa hiệu quả “thần thánh” nhất trên quả đất này. Vì sao ư? Vì nước giúp bạn duy trì độ ẩm và độ đàn hồi cho da. Thậm chí ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt của bạn nữa đấy
Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Nước bổ sung độ ẩm, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy sản xuất Collagen giúp da đàn hồi và căng hơn.

Uống nước cho đôi môi xinh đẹp:

 • Uống nước đúng cách và đủ nước là phương pháp tốt nhất để giữ cho đôi môi của bạn mềm mại và đẹp hơn. Nó sẽ giúp duy trì độ ẩm của đôi môi. Cụ thể, nước hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên. Từ đó, ngăn ngừa môi nứt nẻ.

Uống nước đúng cách giải độc:

 • Nước là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ chất thải và những độc tố ra khỏi hệ thống cơ thể của bạn. Khi bạn uống nhiều nước, chất độc trong cơ thể sẽ được thải ra ngoài qua mồ hôi và nước tiểu. Kết quả, giúp cơ thể nói chung và làn da nói riêng luôn khỏe đẹp.

Giảm mụn:

Mụn trứng cá ở người trưởng thành là vô cùng phổ biến.

 • Trên thực tế, người ta ước tính rằng khoảng 40-55% dân số trưởng thành trong độ tuổi 20-40 bị mụn trứng cá. Đây là một vấn đề phổ biến về da có thể được giúp đỡ bằng cách uống đủ nước.
 • Nước có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi da và thu nhỏ lỗ chân lông của bạn. Do đó, khiến chúng ít bị tắc nghẽn và gây ra mụn.
Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Với việc bổ sung nước, các làn da của bạn sẽ căng bóng và da sẽ đẹp hơn.

Uống nước góp phần làm chậm lão hóa da:

 • Ngoài các nếp nhăn, uống đủ nước có thể giúp giữ cho làn da của bạn căng hơn, có thể làm chậm quá trình lão hóa. Da đầy đặn cũng giúp che giấu các dấu hiệu lão hóa hiện tại. Do vậy, bất kì nếp nhăn nào bạn đã xuất hiện cũng được giảm thiểu.

Lỗ chân lông nhỏ hơn:

 • Lỗ chân lông của chúng ta có thể bị tắc và nở rộng suốt cả ngày. Càng uống nhiều nước, sự cân bằng dầu và nước trên bề mặt da càng tốt. Điều này có thể giúp giảm kích thước lỗ chân lông của bạn, giảm mụn trứng cá và giảm khuyết điểm cho làn da.

Uống nước chuẩn sạch và giàu kiềm – cách uống nước tốt cho sức khỏe:

Uống nước đúng cách không chỉ cần quan tâm đến lượng nước, thời điểm uống nước mà còn cần để ý đến chất lượng nguồn nước. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nước bẩn là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh, trong đó phổ biến nhất là bệnh tiêu hóa. Tuy nhiên, trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng gia tăng thì việc sử dụng nước lọc đun sôi vẫn chưa phải là giải pháp an toàn vì phương pháp này không giúp loại bỏ kim loại nặng và các hóa chất độc hại ra khỏi nước.

Do vậy, để sử dụng nguồn nước đảm bảo tiêu chí sạch và tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng các loại máy lọc nước ion kiềm hiện đại để giúp loại bỏ vi khuẩn, virus, tạp chất ra khỏi nước nhưng vẫn giữ được các vi khoáng có sẵn trong nước.

Những thói quen uống nước xấu khác cần tránh:

Đợi khát mới uống nước:

– Khi thiếu nước, cơ thể sẽ mệt mỏi, da khô, môi khô, da dẻ dễ hình thành các nếp nhăn,… Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc gia: “ Khi nạp vào cơ thể một lượng nước lớn trong thời gian ngắn mà không bổ sung các chất điện giải sẽ gây ngộ độc nước”.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Đợi khát nước rồi mới uống khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước.

Uống quá nhiều nước một lúc:

– Việc uống nước quá nhiều một lúc có thể khiến cơ thể khó thích ứng và điều hòa nước đều trong cơ thể, gây nôn mửa hoặc phù nề. Do đó hãy uống từng ngụm nhỏ và chia ra uống nước đúng giờ theo nhiều lần trong ngày như trên để nước ngấm dần và chảy đều vào các tế bào cơ thể.

Uống nước nhiều ngay sau khi vận động nặng:

– Sau khi vận động, tim sẽ hoạt động mạnh để bơm máu đi khắp cơ thể. Nếu tiếp nhận một lượng nước nhiều ồ ạt thì sẽ gây loãng máu, lượng natri trong máu giảm đi gây nguy hiểm cho cơ thể. Do đó sau khi vận động, hãy kiên nhẫn chờ vài phút cho mạch đập ổn định rồi mới hớp từng ngụm nước nhỏ.

Uống nước ngọt có ga, caffeine thay thế nước lọc sạch:

– Các loại nước ngọt, caffeine tuy có chứa thành phần nước nhưng lại không nhiều, mà chủ yếu là các hương liệu hóa học tổng hợp hoặc caffein. Các chất này không thể thay được nước tinh khiết lọc sạch, nên sẽ không tốt cho sức khỏe nếu dùng nhiều.

Cách uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ có các tác dụng kì diệu lên cơ thể, làn da,.. vì 75% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc nước chiếm giữ tỉ lệ quan trọng trong cấu tạo cơ thể.
Gây ảnh hưởng rất nhiều tới hệ tiêu hóa, sản sinh ra khí CO2 khiến bạn bị trướng bụng đầy hơi và khiến bụng bị to ra.

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần:

– Theo các bác sĩ, không nên uống nước đun sôi để nguội ngoài môi trường sau 24-48 giờ vì lúc này nước sẽ bị tái nhiễm khuẩn trở lại, gây hại cho sức khỏe. Cách tốt nhất là dùng máy lọc nước ro để lọc sạch được mọi vi khuẩn lại luôn có nước tươi mới để dùng.

Vài lưu ý về cách uống nước tốt cho sức khỏe chúng ta:

Để duy trì thói quen uống nước đúng và đủ nhằm cải thiện sức khỏe, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

 1. Theo dõi màu sắc của nước tiểu và các phản ứng của cơ thể hàng ngày để xác định xem bản thân đã uống đủ nước chưa.
 2. Uống nước vào các thời điểm khác nhau trong ngày, không đợi bản thân khát mới uống nước vì lúc này cơ thể đã bị thiếu nước
 3. Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần và không uống nước đun sôi để quá 24h.
 4. Không uống hoặc hạn chế các loại nước ngọt có ga vì chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
 5. Không uống quá nhiều nước sau khi vận động mạnh vì có thể gây hại cho tim
 6. Một số bệnh lý không nên uống quá nhiều nước. Do vậy, nếu đang mắc bệnh bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ về lượng nước mình có thể uống mỗi ngày.

Cách uống nước đúng đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể chúng ta. Do vậy, bạn có thể dựa theo những thông tin trong bài viết để xây dựng cho mình một thói quen uống nước tốt nhất cho sức khỏe. Hãy áp dụng những lời khuyên uống nước khoa học của chuyên gia để xem bản thân đã thay đổi như thế nào sau khi áp dụng một thói quen tốt nhé!

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Tham khảo từ các trang thông tin trên web khác nhau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Dù bạn nhà sản xuất với quy mô lớn hay chỉ là hộ kinh vừa và nhỏ, thì sau khâu sản xuất chúng ta đều cần một máy đóng gói để có thể hoàn thành và đưa sản phẩm một cách hoàn chỉnh đến tay khách hàng hay người tiêu dùng. Chính vì thế, để tìm ra máy đóng phù hợp với các tiêu chí đó hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Website: https://www.packvn.com/

Facebook: https://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email