Máy đóng gói cà phê rang xay – Đảm bảo được hương vị truyền thống

Máy đóng gói cà phê rang xay – Đảm bảo được hương vị truyền thống

Máy đóng gói cà phê rang xay đây là một phương pháp hiệu quả nhất để bảo quản hương vị của nguyên bản. Đây là điều hết sức quan trọng vì sản phẩm cà phê rang xay đang nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng. Xét về giá trị thì cà phê rang xay có giá thành đắt hơn so với các sản phẩm khác. Do đó bảo đảm hương vị sản phẩm là yếu tố cần thiết cho các doanh nghiệp. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc máy này.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại cà phê chế biến khác nhau: cà phê hòa tan, cà phê sữa hòa tan, cà phê dành riêng cho người béo phì, cà phê túi lọc,….được đóng gói dạng stick, túi zipper, túi giấy kappar,…

Tại sao cà phê được đóng gói lại bảo đảm được chất lượng?

Cà phê chứa rất nhiều hợp chất thơm ngon nhưng sau khi xay lớp bảo vệ bên ngoài cà phê không còn. Chính vì vậy các hợp chất bên trong dễ bay hơi, chính điều này gây khó khăn cho quá trình bảo quản. Các yếu tố ảnh hưởng lớn hương vị cà phê như:

 1. Không khí.
 2. Hơi ẩm.
 3. Nhiệt độ.
 4. Ánh sáng.

Đây là bốn yếu tố tác động trực tiếp đến việc bảo quản. Với các máy đóng gói tiêu chuẩn thì 4 yếu tố này được kiểm soát và xử lý được. Việc sử dụng bao bì sẽ giúp ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp vào sản phẩm, ngăn độ ẩm và không khí tiếp xúc với cà phê. Ngoài ra, nó sẽ có chức năng nhốt hương vị lại bên trong bao bì.

Trước đây khi chưa có máy đóng gói thì cà phê rang xay được bảo quản bằng tay, xảy ra nhiều lỗi. Quá trình bảo quản không được tốt, sản phẩm nhanh hư và hương vị không thơm ngon. Từ khi máy đóng gói cà phê rang xay ra đời, nhờ đó quá trình đóng gói hoàn toàn chính xác với quy trình khép kín và đúng kỹ thuật. Nhờ đó, hương vị và thời gian sử dụng của sản phẩm này được tăng lên rất nhiều.

Tại sao cà phê được đóng gói lại bảo đảm được chất lượng? Cà phê chứa rất nhiều hợp chất thơm ngon nhưng sau khi xay lớp bảo vệ bên ngoài cà phê không còn. Chính vì vậy các hợp chất bên trong dễ bay hơi, chính điều này gây khó khăn cho quá trình bảo quản. Các yếu tố ảnh hưởng lớn hương vị cà phê như: Không khí. Hơi ẩm. Nhiệt độ. Ánh sáng. Đây là bốn yếu tố tác động trực tiếp đến việc bảo quản. Với các máy đóng gói tiêu chuẩn thì 4 yếu tố này được kiểm soát và xử lý được. Việc sử dụng bao bì sẽ giúp ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp vào sản phẩm, ngăn độ ẩm và không khí tiếp xúc với cà phê. Ngoài ra, nó sẽ có chức năng nhốt hương vị lại bên trong bao bì. Trước đây khi chưa có máy đóng gói thì cà phê rang xay được bảo quản bằng tay, xảy ra nhiều lỗi. Quá trình bảo quản không được tốt, sản phẩm nhanh hư và hương vị không thơm ngon. Từ khi máy đóng gói cà phê rang xay ra đời, nhờ đó quá trình đóng gói hoàn toàn chính xác với quy trình khép kín và đúng kỹ thuật. Nhờ đó, hương vị và thời gian sử dụng của sản phẩm này được tăng lên rất nhiều. Trong các công ty sản xuất cà phê, ngoài máy đóng gói cà phê hạt, thì có thể dùng thêm máy cà phê bột để hoàn thiện các sản phẩm được xay nhuyễn. Khác với cà phê hạt, cà phê bột được xay ra phải đảm bảo quá trình giữ ẩm và mùi vị khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Những chiếc mày đóng gói cà phê hạt giúp cho việc đóng gói thành phẩm nhanh gọn và hút chân không để đảm bảo mùi vị trong quá trình lưu thông hàng hóa trên thị trường. Sản phẩm cà phê có thể ngon nhưng nếu để lâu trong quá trình lưu thông sẽ làm giảm chất lượng của nó. Vì thế, chức năng của chiếc mày đóng gói này sẽ làm cho nhà sản xuất yên tâm với chất lượng sản phẩm, và người tiêu dùng cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng cà phê.
Cà phê nguyên hạt và được xay

Trong các công ty sản xuất cà phê, ngoài máy đóng gói cà phê hạt, thì có thể dùng thêm máy cà phê bột để hoàn thiện các sản phẩm được xay nhuyễn.

Khác với cà phê hạt, cà phê bột được xay ra phải đảm bảo quá trình giữ ẩm và mùi vị khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Những chiếc mày đóng gói cà phê hạt giúp cho việc đóng gói thành phẩm nhanh gọn và hút chân không để đảm bảo mùi vị trong quá trình lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Sản phẩm cà phê có thể ngon nhưng nếu để lâu trong quá trình lưu thông sẽ làm giảm chất lượng của nó. Vì thế, chức năng của chiếc mày đóng gói này sẽ làm cho nhà sản xuất yên tâm với chất lượng sản phẩm, và người tiêu dùng cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng cà phê.

Máy đóng gói cà phê rang xay có những thiết kế như thế nào?

 • Máy đóng gói sản phẩm cà phê có trọng lượng từ 100-500g/ gói.
 • Năng suất máy từ 30-45 gói/phút, túi có dạng nếp gấp hai bên và 3 đường hàn.
 • Chất liệu dùng để bao gói là màng OPP, thường dùng cuộn có đường kính 250 -450mm bề dày 230mm.
 • Bề rộng các mép hàn là 10mm, cho độ sai lệch 0,5mm.
 • Máy phải cắt bao đúng vị trí những đường đã vạch trên mép bao.
 • Nhiệt độ cần thiết cho quá trình hàn bao khoảng 160⁰C.
 • Khung máy thép vuông được gắn với nhau qua các mối hàn. Bên ngoài được bọc tole inox 1,5mm.
 • Các tấm đỡ là những tấm thép dày 8mm và được hàn vào khung của máy.
 • Do yêu cầu chất lượng cà phê đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên các cơ cấu tiếp xúc với nguyên liệu như con lăng căng bao, bộ phận cấp liệu, bộ phận tạo hình, trục con lăn, cơ cấu định lượng đều phải làm từ inox.
 • Có thể thiết kế các bánh xe dưới chân máy để tiện di chuyển.
 • Máy không được thiết kế quá cao để không gây khó khăn cho quá trình cấp liệu

Ưu điểm của thiết bị máy đóng gói cà phê rang xay:

 • Cấu tạo và tính năng vận hành được lập trình sẵn tạo năng suất cao với công suất vượt trội
 • Trong quá trình sản xuất, thiết bị hoạt động liên tục – nhịp nhàng – chính xác. Từ đó đảm bảo được tỷ lệ hàng bị lỗi thấp
 • Động cơ và linh kiện theo tiêu chuẩn cao của quốc tế
 • Quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Kích thước gọn gàng, không chiếm quá nhiều không gian. Thiết bị hoàn toàn thích hợp cho những nhà máy, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.
 • Thiết bị được lắp ráp, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, bộ điều khiển PLC có độ chính xác cao. Doanh nghiệp sản xuất cà phê bột sử dụng thiết bị này sẽ dễ dàng tiết kiệm quản lý nhân công hơn cũng như tiết kiệm được thời gian sản xuất.
v
Máy đóng gói cà phê rang xay dạng túi zipper

Qúa trình hoạt động của máy đóng gói cà phê rang xay:

*** Nguyên tắc hoạt động chung của máy đóng gói cà phê rang xay:

Cuộn bao gói được gắn vào trục đỡ 1 được gắn chặn hai đầu. Đầu bao gói sẽ được kéo căng nhờ con lăn căng bao số 2. Lực căng của bao sẽ được điều hòa thông qua con lăn điều hòa trọng lực số 4. Đầu băng gói được đưa đến bộ phận tạo hình chính số 5. Bộ phận tạo hình sẽ uốn bao theo hình dáng khác nhau theo yêu cầu kỹ thuật. Tiếp đến chúng sẽ được đưa qua con lăn ép số 6 để tạo nếp và đưa đến phễu cấp liệu số 7. Chiều dài của bao sẽ được kéo qua cuộn cảm biến quang số 8.

Tiếp đến cặp con lăn số 9 sẽ có chức năng gia nhiệt hàng dọc theo chiều dài của bao, và chuyển đến con lăn cuộn bao số 10 để tạo lực kéo xuống. Cuối cùng bao được chuyển đến bộ phận hàn đáy 11 đây cũng là bộ phận hàn đầu bao trước. Mâm gạt bột số 13 sẽ chuyển động cùng với con lăn cuốn báo và chuyển động cắt theo nhịp điệu của cửa cấp liệu. Cơ cấu này được đặt dưới phễu chứa liệu số 12

Bộ phận tạo hình:

Bộ phận tạo hình bao gói sẽ được lắp trên các rãnh trượt có chức năng điều chỉnh ra vào và lên xuống. Sự điều chỉnh này tạo độ phù hợp với sự chuyển động của bao gói.

Bộ phận hàn mí:

Bao sẽ được hàn mí (hàn dọc) thông qua hai con lăn hàn gia nhiệt bằng cặp điện trở được gắn bên trong lòng trục. Thông thường điện trở gắn cố định không được quay theo con lăn. Các con lăn hàn mí sẽ được thiết kế có khía nhám để giúp bao không bị trượt và quá trình truyền nhiệt tốt hơn. Hai đầu của bao gói được hàn bằng cặp má đồng được gia nhiệt bằng điện trở đặt bên trong và trượt trên cùng đường ray. Thanh ray có dạng hình trụ được gắn theo phương ngang và song song với nhau. Quá trình chuyển động nhờ lực sinh ra bởi cặp xi lanh khí nén. Nhiệt độ hàn thường là 160 độ.

Bộ phận định lượng:

Bộ phận định lượng có kết cấu là một hộp vuông có thể tích chứa đủ lượng vật liệu cần đóng gói cho mỗi gói. Hộp định lượng được đẩy nhờ cơ cấu xylanh khí nén, nó sẽ giúp hộp di chuyển qua lại giữa cửa cấp và xả. Để bột cà phê không bị vón thành vòm trên cửa cấp, cũng đồng thời di chuyển vật liệu từ nơi khác đến cửa cấp liệu. Một cơ cấu tay gạt được bố trí quay xung quanh tâm của thùng chứa với một tốc độ vừa phải. Và nó được điều chỉnh bằng biến tần sao cho phù hợp với tốc độ mở cửa của liệu.

Biến tần:

Động cơ của máy cần nhiều cấp độ hoạt động. Đây là yêu cầu cho việc cân chỉnh máy và lắp đặt bao gói và hệ thống mỗi chu kỳ. Nên cần dung một bộ phận thay đổi tốc độ của động cơ. Ngày nay sử dụng biến tần là giải pháp kỹ thuật tối ưu nhất. Chúng hoạt động có chức năng thay đổi tần số cung cấp dẫn đến tốc độ động cơ thay đổi.

Vận hành máy:

Máy trước khi vận hành cần thực hiện các bước sau đây:

Tiến hành điều chỉnh lực ép của hai con lăn cuốn bao và con lăn hàn bao.

Lắp cuộn báo gói vào trục đỡ, luồn qua các trục trung gian đến bộ tạo hình. Tiếp đến cuốn qua cặp trục tạp nếp và phễu cấp liệu.

Ghép hai mí bao lại rồi đưa qua các cảm biến quang đến cặp trục con lăn hàn mí bao.

Kiểm tra độ căng của bao.

Căng chỉnh lại vị trí của bộ phận tạo hình cần thiết.

Đóng cầu dao điện cho máy..

Vận hành máy: Máy trước khi vận hành cần thực hiện các bước sau đây: Tiến hành điều chỉnh lực ép của hai con lăn cuốn bao và con lăn hàn bao. Lắp cuộn báo gói vào trục đỡ, luồn qua các trục trung gian đến bộ tạo hình. Tiếp đến cuốn qua cặp trục tạp nếp và phễu cấp liệu. Ghép hai mí bao lại rồi đưa qua các cảm biến quang đến cặp trục con lăn hàn mí bao. Kiểm tra độ căng của bao. Căng chỉnh lại vị trí của bộ phận tạo hình cần thiết. Đóng cầu dao điện cho máy. Bật công tắc tổng: Kiểm tra các đèn báo pha, chỉ cho máy hoạt động khi đèn báo pha sáng. Tiến hành cho cụm mâm gạt hoạt động. Cho hệ thống hoạt động ở tốc độ vừa phải để chờ cho nhiệt độ hàn mí tăng dần lên đạt đến thông số yêu cầu. Kiểm tra lại nhiệt độ của bộ phận hàn. Cho máy hoạt động đúng công suất. Tiến hành theo dõi thường xuyên sự hoạt động của máy kết hợp với quá trình cấp liệu. Bảo dưỡng máy: Biện pháp bảo dưỡng máy được thực hiện như sau: Làm vệ sinh máy trước và sau mỗi ca làm việc. Kiểm tra dầu mỡ ở hộp giảm tốc và các trục cuốn. Tuyệt đối không để cafe dính vào các bộ truyền động. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện đảm bảo nước không bị dính và rò điện. Kiểm tra định kỳ bộ phận khí nén và cấp nhiệt.
Cà phê được đóng gói vào túi giấy

Bật công tắc tổng:

Kiểm tra các đèn báo pha, chỉ cho máy hoạt động khi đèn báo pha sáng.

Tiến hành cho cụm mâm gạt hoạt động.

Cho hệ thống hoạt động ở tốc độ vừa phải để chờ cho nhiệt độ hàn mí tăng dần lên đạt đến thông số yêu cầu.

Kiểm tra lại nhiệt độ của bộ phận hàn.

Cho máy hoạt động đúng công suất.

Tiến hành theo dõi thường xuyên sự hoạt động của máy kết hợp với quá trình cấp liệu.

Bảo dưỡng máy:

Biện pháp bảo dưỡng máy được thực hiện như sau:

Làm vệ sinh máy trước và sau mỗi ca làm việc.

Kiểm tra dầu mỡ ở hộp giảm tốc và các trục cuốn.

Tuyệt đối không để cafe dính vào các bộ truyền động.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện đảm bảo nước không bị dính và rò điện.

Kiểm tra định kỳ bộ phận khí nén và cấp nhiệt.

Mua máy đóng gói cà phê rang xay ở Công ty TNHH TM DV An Thành có chất lượng không?

Lợi ích của việc sử dụng máy đóng gói nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu thì còn phụ thuộc vào chất lượng máy. Nếu khách hàng mua phải những máy kém chất lượng thì nó không những nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn gây mất hình ảnh của công ty.

Các máy sản xuất lắp ráp với các linh kiện kém chất lượng, không đảm bảo quá trình hoạt động liên tục. Chính vì vậy, chi phí bảo trì tăng cao.

Các máy kém chất lượng sau một thời gian sẽ hoạt động không còn chính xác, xuất hiện nhiều lỗi như đóng hỏng, ghép mí miệng không khí…Điều này sẽ dẫn đến làm tăng chi phí sản xuất, giảm lợi nhuận cho khách hàng.

Chính vì lý do đó, người mua cần tìm các địa chỉ uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng là điều hết sức cần thiết. Các đơn vị uy tín sẽ giúp khách hàng tư vấn các thông tin về kỹ thuật trước khi mua hàng.

Công ty TNHH TM DV An Thành là nhà tư vấn, thiết kế, cung cấp máy móc, dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất phù hợp với mục tiêu & nguồn lực của từng Doanh nghiệp. Thiết bị chúng tôi cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc…Showroom trưng bày An Thành với hàng trăm dòng máy khác nhau, là sự trải nghiệm chân thực, khác biệt ngay khi khách hàng đến với chúng tôi. Chúng tôi cam kết, chắc chắn sẽ làm Quý khách an tâm và hài lòng khi chọn An Thành làm đối tác !

– Với chính sách bảo hành vô cùng chu đáo: bảo hành từ 6-24 tháng tùy vào sản phẩm khách hàng mua

– Khảo sát và tư cho khách hàng vấn để tìm ra máy phù hợp với nơi sản xuất và chi phí đầu tư hợp lý

– Với đội kỹ sư, kỹ thuật chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

– Khi mua sản phẩm, công ty chúng tôi có nhiều phương thức thanh toán linh họat cho bạn

– Trong thời gian bảo hành, nếu linh kiện phải thay thế sẽ được miễn phí 100%

– Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong nội thành

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Khu Phố 10, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline (zalo) :  0903103922 – 0906312325

Websitehttps://www.packvn.com/ – https://maydonggoi.vip/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: Máy đóng gói An Thành – YouTube.

1 thoughts on “Máy đóng gói cà phê rang xay – Đảm bảo được hương vị truyền thống

 1. Pingback: Máy đóng gói cà phê - Đưa sản phẩm ra thế giới

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email