Máy đóng gói sản phẩm khắc phục được các nhược điểm trong SX

Máy đóng gói sản phẩm khắc phục được các nhược điểm trong SX

Máy đóng gói sản phẩm là thiết bị giúp giảm tải công việc cho con người, hoàn thành các giai đoạn 1 cách nhanh chóng, giúp sản phẩm luôn đồng nhất trước khi ra mắt người tiêu dùng, sự hư hao hay thất cũng giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, năng suất còn tăng cao, bao bì luôn đẹp mắt tránh được các sót như khi cách đóng gói thủ công.

Tùy vào nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, mà ta có thể lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp từng mặt hàng riêng biệt. Chẳng hạn như máy đóng gói rau củ quả, máy đóng gói trà, máy đóng gói màng co, máy đóng gói stick,… nhiều loại máy khác nhau để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp và hỗ trợ quá trình đóng gói được diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện hơn.

Dù máy nào thì đều cần có đến thiết bị làm đầy, máy niêm phong bao bì, máy cắt sản phẩm, máy in date,…. để cho ra sản phẩm hoàn mỹ nhất, tránh được các lỗi cơ bản mà cách truyền thống không làm được. Thực tế thì, máy đóng gói gồm nhiều máy nhỏ với các chức riêng biệt tạo thành chiếc máy hoàn chỉnh.

Dù là nguyên liệu nào hay bao bì ra sao đều cần hoàn chỉnh trước khi đưa đến tay khách hàng. Máy giúp bao bì thẩm mỹ hơn, đồng nhất về trọng lượng lẫn hình thức, các chi phí đều được giảm tải, năng suất thành phẩm tương đối cao,… Để hiểu rõ hơn về máy đóng gói sản phẩm có gì, bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Máy đóng gói sản phẩm là gì?

Là thiết bị không thể thiếu trong sản xuất và đóng gói để hoàn thành tốt các giai đoạn trong tổng quy trình sản xuất để cho ra sản phẩm hoàn thiện về chất lượng bên trong lẫn hình thức bên ngoài. Máy được đưa vào thực tế nhằm khắc phục các lỗi mà khi đóng gói bằng thủ công thường gặp phải, chẳng hạn như lỗi về bao bì, chênh lệch trọng lượng, không đồng nhất được sản phẩm sau khi đóng gói,….

Các sản phẩm dù là gì đều cần đóng gói để bảo vệ trước các tác nhân của môi trường làm ảnh hưởng, bảo quản chúng không bị hư hỏng quá nhanh và để khi vận chuyện được thuận tiện hơn. Chính vì thế, máy đóng gói này trở nên quan trọng giúp doanh nghiệp giúp sự thất thoát hay hư hỏng không còn điều đáng lo ngại.

Máy đóng gói sản phẩm là thiết bị giúp giảm tải công việc cho con người, hoàn thành các giai đoạn 1 cách nhanh chóng, giúp sản phẩm luôn đồng nhất trước khi ra mắt người tiêu dùng, sự hư hao hay thất cũng giảm đi rất nhiều.
Máy đóng gói sản phẩm giúp cho ra thành phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Thiết bị này đã đáp ứng nhu cầu sử dụng như thế nào?

Với sản phẩm hay các loại hàng hóa khác nhau đều có các quy định, tiêu chuẩn đặc trưng riêng biệt để có thể hoàn thiện và cho ra sản phẩm hoàn mỹ nhất. Quan trọng vẫn là ở khâu đóng gói, vì sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi sự tác động môi trường bên, sự oxi hóa, thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển, tối ưa hóa được diện tích,….

Sau khi đóng gói, bao bì giúp cho sản phẩm tăng được sự thẩm mỹ, hình thức trông đẹp mắt sẽ thu hút được khách hàng, tạo được hình ảnh riêng nổi bật so với các sản phẩm khác,…

Khi ta đóng gói bằng máy thì năng suất sản xuất chắc chắn cao hơn so với cách truyền thống. Bên cạnh đó, ta có thể điều chỉnh công suất (sản phẩm/phút) sao cho phù hợp với sản phẩm để khi thành phẩm luôn đồng nhất, các sai sót được giảm đáng kể.

Cấu tạo chung về máy đóng gói sản phẩm, ta có:

Dù là thiết bị đóng gói nào thì chúng đều có cách hoạt động và các đặc điểm hay cấu tạo riêng biệt. Dựa vào nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mà lựa chọn máy sao cho phù hợp, nhưng cũng có vài điểm chung cơ bản bạn nên biết. Về cơ bản, đa số các đều có các phần chung như phần điện, phần mềm và phần cơ khí. Chúng được coi không thể thiếu để hình thành nên máy đóng gói hoàn chỉnh.

Đối với phần điện:

Các bộ phận trên máy bao gồm các như nhau, chẳng hạn như điện trở, bo mạch, Motor, Sensor cảm biến điện quang, bộ phận PLC hiện đại,…. Chúng sẽ có nhiệm vụ điều chỉnh các động để vận hành cũng như truyền dẫn năng lượng để máy có vận hành 1 cách trơ tru.

Còn về phần mềm, ta có:

Là phần kết nối với các con chip, hệ thống điện tử được trang bị bên trong máy để thuận tiện cho việc điều khiển. Chúng sẽ cho việc điều khiển hay cài đặt (các thông số trên màn hình cảm ứng, cài đặt các tính năng cho từng sản phẩm khi đóng gói,…) trở nên dễ dàng.

Máy đóng gói được nhiều sản phẩm, kích thước hay nguyên liệu khác nhau nên việc lưu trữ lại các thông số là điều cần thiết. Vì sẽ không mất thời gian cho việc điều chỉnh lại từ đầu khi ta muốn vận hành máy.

Bộ phận cơ khí bao gồm:

Ở bộ phận này ta sẽ có khung máy, bồn chứa nguyên liệu, phần áo để hình thành nên túi, dao cắt bao bì, máy hàn miệng bao bì, trục quay, hộp tốc động cơ,… Các linh kiện này được coi là bộ phận quan trọng, không thể thiếu để hình thành nên 1 máy đóng gói hoàn chỉnh.

Vai trò của máy trong đời sống hằng ngày:

Xã hóa ngày càng hiện đại, nên thiết bị máy móc đang dần thay thế chỗ cho con người để hoàn thành tốt việc đã giao mà không cần quá nhiều thời gian. Chi phí thuê nhân công được giảm bớt, các nguyên vật liệu khi sản xuất không bị hư hao nhiều khi đóng gói thủ công.

Sản phẩm sau khi được đóng gói, sẽ bảo quản được chúng luôn sạch sẽ, an toàn, hạn chế được sự xâm từ bên ngoài (bụi bẩn, vi khuẩn, nhiệt độ,….) làm ảnh hưởng đến nguyên liệu bên trong và sức khỏe khi chúng ta không may sử dụng trúng.

Các hình ảnh, thương hiệu hay logo có trên bao bì sẽ giúp việc quảng bá sản phẩm 1 cách nhanh chóng. Ta còn có thể in date (NSX – HSD), thành phần có trong sản phẩm, bảo quản hay các điều cần lưu ý,…

Máy đóng gói sản phẩm là thiết bị giúp giảm tải công việc cho con người, hoàn thành các giai đoạn 1 cách nhanh chóng, giúp sản phẩm luôn đồng nhất trước khi ra mắt người tiêu dùng, sự hư hao hay thất cũng giảm đi rất nhiều.
Máy móc thay thế con người để làm các việc nặng nhọc, năng suất hoạt động bền bỉ hơn.

Các loại máy đóng gói hiện nay được phân bổ như thế nào?

Về phân mức độ bán – tự động:

Ở đây ta có hai loại máy đóng gói tự động và máy đóng gói bán tự động.

Về phần máy tự động:

Là dạng máy khi hoạt động hoàn toàn tự động, sau khi điều chỉnh là máy có thể tự vận hành, không cần quá nhiều người để theo dõi. Các chức năng được phát triển để giúp máy có thể chạy ổn định hơn, các sự cố khi không may xảy ra đều được xử lý triệt để, các lỗi sản phẩm dù nhỏ đều được khắc phục triệt để.

Còn đối với máy đóng gói bán tự động:

Cách thức hoạt động chỉ bằng 1 nửa máy tự động, cách vận hành đều cần đến con người mới có thể chạy. Mức độ ổn định của máy cũng không thể so với máy tự động, thành phẩm đôi lúc còn nhiều sai sót.

Phân loại theo chức năng:

Dù là sản phẩm nào để cho ra được thành phẩm đều trải qua nhiều bước khác nhau, nên cần nhiều máy khác nhau để giúp hoàn thành và cho ra thành phẩm hoàn thiện để đưa tay khách hàng.

Máy in date (NSX-HSD): Giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng, các thông số để kiểm soát được chất lượng của sản phẩm.

Máy vặn – đóng nắp: Thường được áp dụng cho các sản phẩm là chất lỏng (sữa, nước giải khát, nước tương,…) để khi vận chuyển không bị đổ ra bên ngoài.

Máy thổi khí hay máy hút chân không: Là thiết bị thiết yếu giúp việc bảo quản sản phẩm tốt và hiệu quả hơn.

Còn nhiều loại máy khác hư máy đóng gói bằng khay, máy hàn miệng bao bì, máy khử trùng,….

Phân loại thiết bị theo nguyên liệu đóng gói:

Tùy vào nguyên vật liệu là gì mà ta sử dụng máy đóng gói cho phù hợp, khắc phục được các giai đoạn khó khăn mà thủ công không làm được.

Ngành dược phẩm:

Đối với nguyên liệu đóng gói trong ngành Y Tế, an toàn vệ sinh cần đảm bảo cho bệnh nhân. Quá trình đóng gói cần được khép kín để không làm ảnh hưởng chất lượng thuốc và cần tuân thủ được độ an toàn của bộ Y Tế. Ngoài ra, bao bì dược phẩm còn giúp được ta phân biệt được hàng nhái, hàng kém chất lượng,… giúp bệnh nhân không sử dụng phải thuốc làm bệnh nặng hơn.

Máy đóng gói sản phẩm là thiết bị giúp giảm tải công việc cho con người, hoàn thành các giai đoạn 1 cách nhanh chóng, giúp sản phẩm luôn đồng nhất trước khi ra mắt người tiêu dùng, sự hư hao hay thất cũng giảm đi rất nhiều.
Ngành dược phẩm vấn để an toàn vệ sinh cần được quan tâm hàng đầu, nên sử dụng máy để hoàn thành quá trình đóng gói là điều cần thiết.

Thức uống đóng chai, hộp:

Chúng thường là sự kết hợp với nhiều loại máy khác nhau để tạo ra được cả dây chuyền hoàn toàn khép kín, để ra sản phẩm an toàn lại vệ sinh.

Ở vật liệu đóng gói là chai thì cần trải qua 3 giai đoạn chính để hoàn thành và cho ra thành phẩm hoàn chỉnh: Vệ sinh chai – Chiết rót nguyên liệu – Đóng nắp sản phẩm.

Giai đoạn vệ sinh chai (súc, rửa) để đảm bảo các thứ có bên trong được đưa hết ra bên ngoài và chai hoàn toàn sạch trước khi đưa nguyên liệu đóng gói vào chai.

Sau đó, ta chiết rót nguyên liệu (nước trái cây, nước giải khát, rượu, nước suối,…) vào trong chai.

Tiếp theo, ta cần đóng nắp để có thể bảo quản chúng trước các tác nhân bên ngoài (bụi bẩn, côn trùng, vi khuẩn,…) làm ảnh hưởng và khi vận chuyển thuận tiện hơn.

Về thực phẩm ta cần máy đóng gói như thế nào?

Để tạo ra sản phẩm chất lượng lẫn vệ sinh cần nhiều yếu tố tạo nên sự thành công. Chúng ta thấy, ngành thực phẩm rất cần những nguyên tắc nghiêm ngặt, sự kiểm duyệt cao để sản phẩm không xảy ra lỗi. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là điều cần thiết được đảm bảo, để không gây ra các đề phát sinh không đáng có xảy ra.

Nguyên vật liệu cần đảm bảo chúng luôn được vệ sinh không bị côn trùng tấn công hay bị oxi hóa từ môi trường. Và hệ thống máy móc không được gỉ sét làm mất vệ sinh, gây tổn hại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Máy đóng gói sản phẩm có lợi ích như thế nào?

Trọng lượng sản phẩm được định lượng chính xác:

Đối với các sản phẩm cần cân đo đông đếm, cân điện tử là thiết bị quan trọng giúp mỗi bao túi đều đồng nhất (không thừa cũng không thiếu), mà không cần cân bằng cách thủ công. Đảm bảo được chất lượng lẫn độ vệ sinh cho sản phẩm. Tùy theo nguyên liệu là gì mà ta sử dụng cân phù hợp, tránh trường hợp quá tải là hư hao thiết bị.

Giúp thành phẩm được bảo quản tốt hơn:

Với việc đóng gói bằng cách thủ công thì thành phẩm đôi lúc sẽ gặp 1 số sự cố nhỏ như trọng lượng đôi lúc không đều, bao bì không chắc chắn, sản phẩm bên trong đôi lúc bị ảnh hưởng từ bên ngoài,…. Nhưng khi sử dụng máy để đóng gói, sản phẩm ngày càng được đánh giá cao, tính thẩm mỹ vượt trội, bảo quản được lâu dài hơn,….

Quá trình vận chuyển không còn đáng lo:

Dù là sản phẩm nào thì sau khi đóng gói xong, đều cần vận chuyển đến nhiều nơi khác nhau để phục vụ khách hàng. Và việc đóng gói giúp việc vận chuyển dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hạn chế được nhiều rủi ro, tình trạng hư hỏng bởi môi trường không còn xảy ra, tiết kiệm được diện tích để hàng hóa,….

Máy đóng gói sản phẩm là thiết bị giúp giảm tải công việc cho con người, hoàn thành các giai đoạn 1 cách nhanh chóng, giúp sản phẩm luôn đồng nhất trước khi ra mắt người tiêu dùng, sự hư hao hay thất cũng giảm đi rất nhiều.
Quá trình vận chuyển không còn đáng lo ngại, sản phẩm vẫn được đảm bảo được về hình thức.

Muốn sử dụng máy đóng gói sản phẩm phù hợp, ta cần lưu ý vài điều sau:

Để lựa chọn máy đóng gói cho phù hợp, bạn cần tìm hiểu về công suất, tính năng hoạt động, cách vận hành, tính đa dụng máy đem lại, các khía cạnh khách quan,… trước khi mua máy sử dụng.

Cần tìm hiểu về cách điều khiển, vận hành máy như thế nào để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Người vận hành cần hiểu về máy móc, xử lý được khi sự cố bất ngờ xảy ra để đảm bảo sự tổn thất ở mức thấp nhất cho doanh nghiệp.

Xem thử máy có phù hợp với dây chuyền sản xuất không, để khi mua về không phù hợp, gây lãng phí chi phí khi không sử dụng được.

Bạn xem mình đóng gói mặt hàng (dược phẩm, thực phẩm, bánh kẹo, nguyên liệu là chất lỏng, mỹ phẩm,…) nào để tìm ra máy thích hợp cho việc đóng gói.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Dù bạn nhà sản xuất với quy mô lớn hay chỉ là hộ kinh vừa và nhỏ, thì sau khâu sản xuất chúng ta đều cần một máy đóng gói để có thể hoàn thành và đưa sản phẩm một cách hoàn chỉnh đến tay khách hàng hay người tiêu dùng. Chính vì thế, để tìm ra máy đóng phù hợp với các tiêu chí đó hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Website: https://www.packvn.com/

Facebook: https://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email