Bột trà xanh tốt cho sức khỏe và là “thần dược” cho việc làm đẹp

Bột trà xanh tốt cho sức khỏe và là “thần dược” cho việc làm đẹp

Bột trà xanh (Green tea power) là 1 loại lá trà được xay nhuyễn, sơ chế qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được màu sắc cũng như dưỡng chất có trong trà tốt cho sức khỏe. Khác với Matcha được chế biến từ trà Tencha hoặc Gyokuro, thì đối với trà xanh sẽ được sản xuất từ Sencha hoặc Bancha. Có nhiều người nhầm lẫn Matcha với trà xanh, nhưng chúng khác nhau từ lúc thu hoạch đến cách chế biến, cho nên không phải cứ nhìn trà xanh nào cũng là Matcha đâu nhá.

Theo các thông tin tài liệu được lưu truyền, bột trà xuất hiện từ thời nhà Đường (Trung Quốc). Nhưng mãi đến năm 1990, có 1 thiền sư người Nhật đã đưa bột trà này về Nhật Bản để thưởng thức trong các buổi thiền. Chính vì thế, bột trà mới ngày càng phát triển vang danh trên khắp thế giới.

Thành phần trong bột có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe chúng ta, ví dụ như chất chống oxy hóa, Polyphenol, EGCG, các loại khoáng chất hay các loại Vitamin (C, E). Cho nên, nhiều dạng mỹ phầm lấy cảm hứng từ trà xanh để làm nên sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Ngoài ra, bột còn được sử dụng làm đồ uống có nhiều ưu điểm cho sức khỏe chúng ta.

Tác dụng của bột luôn được đánh giá cao, từ trong ăn uống đến sắc đẹp lẫn sức khỏe người dùng. Nhưng có điều, nhiều người có thể chưa phân biệt được trà xanh với Matcha hay công dụng chúng có hiệu quả ra sao? Để hiểu rõ hơn, hãy đọc qua bàu viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Vài thông tin về bột trà xanh:

Ta sử dụng lá trà (khô hoặc tươi) để pha uống, sau đó bỏ đi bả trà (lá sau khi hết chất dinh dưỡng). Còn riêng về bột trà, sử dụng bằng cách là lá trà được đã xay nhuyễn. Khi muốn thưởng thức, ta chỉ cần pha với nước sôi cho thêm đường hoặc sữa mà không cần bỏ bất cứ thứ gì đi. Có nhiều người hay nói, sử dụng bột trà tốt hơn trà xanh thông thường vì sử dụng được cả lá.

Ở thế kỷ 12, có 1 vị thiền sư tên là Eisai (người Nhật) tìm hiều về văn hóa trà ở Trung Quốc và thấy được nét đẹp về trà ở nơi đây. Qua việc học hỏi, ông đã mang về cho đất nước về cách uống trà. Sau đó, kết hợp thêm việc pha chế trà và việc thiền từ đó trà đạo Nhật Bản được hình thành và phát triển cho đến ngày nay.

Không những có công làm nên bộ môn trà đạo, chính ông là người trồng nên cây trà đầu tiên ở Nhật Bản. Theo thời gian trôi qua, chúng ngày càng được yêu thích và phổ biến hơn. Đối với đất nước Nhât Bản, người ta thường gọi trà xanh là Matcha (mạt trà).

Bột trà xanh (Green tea power) là 1 loại lá trà được xay nhuyễn, sơ chế qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được màu sắc cũng như dưỡng chất có trong trà tốt cho sức khỏe. Khác với Matcha được chế biến từ trà Tencha hoặc Gyokuro, thì đối với trà xanh sẽ được sản xuất từ Sencha hoặc Bancha.
Kết hợp thêm việc pha chế trà và việc thiền từ đó trà đạo Nhật Bản được hình thành và phát triển cho đến ngày nay.

Sự khác nhau giữa matcha và trà xanh:

Bột matcha được làm từ gì?

Để sản xuất ra bột Matcha, người ta sử dụng từ 100% búp trà non (được trồng theo quy định chặt chẽ của Nhật). Sau khi cây trà lớn lên, búp trà xuất hiện và đâm chồi sẽ được che nắng ít nhất 3 tuần mới tiếp tục thu hoạch. Chúng ta sẽ hái thủ công bằng tay, lá trà sẽ được đem đi hấp chín bằng hơi nước và đem đi sấy khô bằng gió. Song song đó, cuống và gân lá cũng được tách bỏ hoàn toàn trước khi đem đi nghiền nhuyễn.

Lá trà sau khi trải qua các giai đoạn khác nhau, chúng ta sẽ sử dụng cối đá để nghiền chúng thành bột. Việc dùng cối đá sẽ làm cho trà thành phẩm rất mịn, tuy mất nhiều thời gian và công sức. Nhưng giá trị dinh dưỡng mang lại khá cao và giá thành có thể đắt hơn so với bột trà.

Ở thời xưa, chỉ có giới quý tộc và các vị tu sĩ được sử dụng. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, nên Matcha (từ MA được hiểu là bột, còn từ CHA có nghĩ là trà) đã được sử dụng khá phổ biến ở mọi tầng lớp.

Để nhận biết bột matcha, ta cần đặc điểm nào sau đây:

Màu sắc: Có màu xanh tương đối sáng và bột rất mịn dù chỉ đươc nhìn ở mắt thường.

Độ tan: Tan hoàn toàn trong nước, không bị vốn cục hay khó tan như 1 số bột khác.

Vị: Khi thưởng thức, lúc đầu sẽ mang đến hương vị cho bạn 1 chút đắng nhẹ ở đầu lưỡi nhưng khi xuống sẽ có vị ngọt dịu.

Hương thơm: Sau khi pha, trà cho ta mùi hương dễ chịu làm khó rời. Có 1 nhà sản xuất, trong khi sản xuất còn cho tảo biển để nâng giá trị dinh dưỡng cao hơn 7 lần. Chính vì thế, đôi lúc bạn uống sẽ cảm nhận được mùi tanh có trong trà.

Bột trà xanh (Green tea power) là 1 loại lá trà được xay nhuyễn, sơ chế qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được màu sắc cũng như dưỡng chất có trong trà tốt cho sức khỏe. Khác với Matcha được chế biến từ trà Tencha hoặc Gyokuro, thì đối với trà xanh sẽ được sản xuất từ Sencha hoặc Bancha.
Để sản xuất ra bột Matcha, người ta sử dụng từ 100% búp trà non (được trồng theo quy định chặt chẽ của Nhật).

Vậy bột trà xanh có gì khác?

Để sản xuất ra bột trà người chỉ sử dụng từ 30% búp trà non và cần đến 70% còn lại là lá trà non. Chúng có cách chế biến khác hoàn với Matcha, để sản xuất người ta hái trực tiếp lá trà, không cần rút bỏ gân lá, sau đó đem đi sấy khô và nghiền trực tiếp bằng máy công nghiệp lớn, chứ không phải bằng cối đá như Matcha.

Chính vì thế, giá thành tương đối rẻ hơn Matcha nhưng giá trị dinh dưỡng không thấp hơn là mấy. Có hầu hết các ưu điểm có lợi cho sức khỏe như Matcha.

Đặc điểm nhận biết bột trà, ta thấy về:

Màu sắc: Khác với Matcha, trà xanh sau khi xay xong không được mịn và chưa được nhuyễn hoàn toàn. Chúng cũng có màu xanh nhưng theo hơi hướng ngã vàng, nhìn vào ta có thể phân biệt được ngay.

Độ tan: Vì lá chưa được xay nhuyễn và độ mịn không cao, nên khi ta pha với nước chúng sẽ không thể ta hoàn toàn trong nước như Matcha. Thường ở dưới đấy, chúng sẽ bị đọng lại 1 chút cặn.

Vị: Lá trà để sảm xuất ra bột không được loại bỏ đi lá và gân, nên khi sau khi xay thành bột sẽ mang vị đắng chát, mùi hơi hăng, không hậu ngọt về sau.

Hương thơm: Sẽ không thơm lâu cũng như mang lại cảm giác nồng ngọt như Matcha.

Nếu dùng bột trà xanh dài, sức khỏe bị ảnh hưởng như thế nào?

Bột trà có tác dụng không khác gì là trà xanh thông thường. Tuy nhiên, cái gì tự nhiên cũng sẽ tốt hơn sản phẩm được chế biến lại. Bên trong lá trà có các chất chống oxy hoá (EGCG), nhưng khi sản xuất thành nước đóng chai thì chất đó dần dần biến mất theo thời gian. Do đó, chúng ta nếu được nên sử dụng trực tiếp lá hay bột trà sẽ tốt hơn nước được sản xuất thánh chai nhé.

Bạn nên nhớ, lá trà không phải là thuốc để chữa bệnh. Chúng chỉ là hỗ trợ thanh lọc, bổ sung các chất cho cơ thể. Bên cạnh việc uống chúng kết hợp với việc ăn uống lành mạnh, bạn cần tập thể dục thể thao để cải thiện sức khoẻ tốt hơn.

Hỗ trợ việc giảm cân:

Theo nghiên cứu ở nhiều nơi cho thấy, khi đưa trà xanh vào thử nghiệm với chế độ ăn kiêng nhưng bên 1 bên sẽ không dùng trà làm nước uống. Sau 2 tuần cho thấy, bên nhóm người uống trà có tỷ lệ cân nặng được giảm hơn hẳn so với nhóm không dùng.

Lá trà giúp đốt cháy năng lượng cho cơ thể rất tốt và thúc đẩy quá trình oxy hoá mỡ. Nên cân nặng qua đó được giảm đi. Bạn nên lưu ý, nghiên cứu cho thấy hiệu quả giảm cân của trà xanh đều kéo dài trong nhiều tuần. Bạn cần kết hợp với việc ăn kiêng cùng với tập thể dục thể thao để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Bột trà xanh (Green tea power) là 1 loại lá trà được xay nhuyễn, sơ chế qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được màu sắc cũng như dưỡng chất có trong trà tốt cho sức khỏe. Khác với Matcha được chế biến từ trà Tencha hoặc Gyokuro, thì đối với trà xanh sẽ được sản xuất từ Sencha hoặc Bancha.
Lá trà giúp đốt cháy năng lượng cho cơ thể rất tốt và thúc đẩy quá trình oxy hoá mỡ.

Tác dụng tích cực cho việc làm đẹp:

Với thành phần là bột, nên việc thẩm thấu vào các lỗ chân lông trên trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xâm nhập được vào bên trong da, chúng sẽ loại bỏ được bả nhờn, bụi bẩn đang bám trên da, là cách ngăn ngừa mụn 1 cách hiệu quả.

Polyphenol phát hiện có trong trà xanh rất tốt cho da, đặc biệt là cho da mụn. Chúng ta có thể lựa chọn việc uống lá trà tươi hoặc dùng bột trà để uống hoặc để đắp mặt. Hay chúng ta có thể kết hợp cả 2 phương pháp, để kết quả tốt hơn nhưng cần thời gian để chúng có thể phát huy tác dụng nhé.

Bột trà xanh có khả năng ngăn ngừa ung thư?

Theo nghiên cứu nhiều năm ở Nhật Bản cũng như Trung Quốc cho thấy, trà xanh có khả năng giảm nguy cơ mắc 1 số bệnh về ung thư (ung thư thực quản, vú hay về tuyến tiền liệt).

Lưu ý: Bạn nên nhớ rằng, nó chỉ hỗ trợ phần nào việc làm giảm đi khả năng mắc bệnh ung thư. Chứ không hoàn toàn ngăn chặn được bệnh phát tán. Trong việc ăn hay sinh hoạt hằng ngày, bạn cần ăn uống xanh – sạch và kết hợp thể dục hay ngủ sớm để hình thành lối sống khoẻ mạnh, ít bệnh tật nhé.

Bột trà xanh (Green tea power) là 1 loại lá trà được xay nhuyễn, sơ chế qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được màu sắc cũng như dưỡng chất có trong trà tốt cho sức khỏe. Khác với Matcha được chế biến từ trà Tencha hoặc Gyokuro, thì đối với trà xanh sẽ được sản xuất từ Sencha hoặc Bancha.
Chất EGCG là chống oxy hoá có trong trà xanh.

Tốt cho hện tim mạch:

Theo cách chữa bệnh bên Đông Y, trà xanh được cho rằng có thể giúp điều hoà huyết áp, giảm nguy cơ huyết áp lên cao (65%). Ngoài ra, khi bạn uống trà giúp cho mạch máu giảm được việc tích tụ máu, do các chất béo bám trên trên thành và tạo ra xơ vữa động mạch hoặc là mảng bám không tốt. Qua việc tích tụ đó, chúng làm hẹp dần lòng mạch làm máu khó di chuyển, việc cung cấp máu trở nên khó khăn hơn.

Không những giúp máu huyết lưu thông, điều hoà huyết áp. Trà xanh còn giúp làm giảm khả năng đột quỵ cho chúng ta. Nếu ta biết cách sử dụng, những ai có thói quen dùng trà thường nguy cơ đột quỵ được luôn ở mức thấp hoặc không xảy ra so với người không dùng trà trong đời sống.

Còn có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường:

Hiện trên thế giới (theo thống kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới – WHO), lượng người mắc phải căn bệnh tiểu đường ở mức báo động (8.5%) dân số nước đó. Cứ 11 người là sẽ có 1 người bị bệnh nguy hiểm này.

Trà xanh có chất thúc đẩy cho Insulin phát triển mạnh mẽ, qua đó làm chot triệu chứng của bệnh bị suy giảm nhưng đó chỉ là thử nghiệm trên động vật, chứ có chứng minh được con người cũng sẽ có tác dụng. Chúng ta hãy chờ thử nghiệm trên con người, ở tương lai nhé.

Tăng khả năng hoạt động cho não bộ:

Vì cũng có thành phẩn Caffenie nhưng thấp hơn cà phê, sẽ giúp cho người thưởng thức tập trung năng lượng và tỉnh táo hơn rất nhiều. Qua đó giúp chúng ta có thể làm việc hay đi học đều sảng khoái.

Ngoài ra, trong trà xanh lại có thêm thành phần L-theanine. Đây là một trong những Amino Acid –  giúp kích thích hình thành nên một số chất trong não. Chẳng hạn Serotonin và Dopamine (là những Hormone tạo cảm giác thư giãn và hứng khởi) sẽ có cảm giác tập trung, thư giãn, tăng cường khả năng nhận thức và thậm chí là ngủ ngon.

Tuy nhiên, đối với những người không quen uống trà thì L-theanine có thể gây cảm giác ‘say trà‘. Thế nên, nếu bạn không quen uống trà thì nên uống một lượng trà vừa phải mà thôi, nếu không sẽ làm cho bạn mất ngủ.

Bột trà xanh (Green tea power) là 1 loại lá trà được xay nhuyễn, sơ chế qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được màu sắc cũng như dưỡng chất có trong trà tốt cho sức khỏe. Khác với Matcha được chế biến từ trà Tencha hoặc Gyokuro, thì đối với trà xanh sẽ được sản xuất từ Sencha hoặc Bancha.
Vì cũng có thành phẩn Caffenie nhưng thấp hơn cà phê, sẽ giúp cho người thưởng thức tập trung năng lượng và tỉnh táo hơn rất nhiều.

Sử dụng bột trà xanh sao cho đúng?

Về số lượng:

Bạn có thể thử 2 ly trà nhỏ mỗi ngày, quen dần bạn hãy thay đổi chúng thành 2 ly lớn hơn để tránh chưa quen làm bạn “say trà” gây mất ngủ. Trà xanh tiết chất giúp nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong, giúp cho làn da được trẻ hoá, mịn màng, căng bóng,… Đồng thời, làm cho tràn trề sức lực và tinh thần thoải mái hơn.

Thời gian nào là thích hợp để uống trà?

Việc uống trà, bạn nên chia nhỏ thời gian để thưởng thức được mùi vị lẫn sự thư thái mà trà mang lại trong khi uống. Sáng 1 lần và tối 1 lần cho cơ thể cảm nhận được sự thay đổi, không quá dồn ép.

Bột trà xanh không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh nên bạn không cần quá phụ thuộc vào chúng. Chúng có lợi cho sức khoẻ người, nhưng nếu dùng sai cách sẽ phản tác dụng. Nếu bạn dùng bột trà đúng liều lượng, sẽ vừa có lợi cho sức khỏe, vừa giúp chị em làm đẹp.

Nếu bạn là nhà sản xuất muốn tìm máy đóng gói để hỗ trợ làm ra sản phẩm chất lượng hợp vệ sinh. Hãy để chúng tôi tư vấn và đề ra thiết bị phù hợp. Hãy để lại lời nhắn hoặc gọi nhanh cho chúng tôi để được phục vụ nhé!

Bột trà xanh (Green tea power) là 1 loại lá trà được xay nhuyễn, sơ chế qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được màu sắc cũng như dưỡng chất có trong trà tốt cho sức khỏe. Khác với Matcha được chế biến từ trà Tencha hoặc Gyokuro, thì đối với trà xanh sẽ được sản xuất từ Sencha hoặc Bancha.
Nên sử dụng bột trà sao cho đúng cách và đúng liều lượng để không bị phản tác dụng nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH:

Đối với các loại thực phẩm liên quan đến sức khỏe, quy trình chế biến và đóng gói phải vô cùng nghiêm ngặt. Máy đóng gói  An Thành đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào hệ thống đóng gói, cho ra năng suất cao mà vẫn giữ được chất lượng sản phẩm. Hệ thống linh kiện máy được CNC với độ hoàn thiện cao, lắp ráp trong quy trình khép kín. Dễ dàng thực hiện các hoạt động cân nguyên liệu, hàn mép túi, in date sản xuất/sử dụng mà không cần tác động bên ngoài.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Websitehttps://www.packvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email