Bao bì sản phẩm với thiết kế độc đáo giúp làm nổi bật thương hiệu

Bao bì sản phẩm với thiết kế độc đáo giúp làm nổi bật thương hiệu

Bao bì sản phẩm là vật giúp cho thực phẩm bên trong, tránh khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài và luôn giữ chúng luôn vệ sinh. Chúng khá quan trọng, vì nếu bắt mắt sẽ dễ thu hút được khách hàng và dễ gây ấn tượng hơn, còn giúp cho việc vận chuyển thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, còn ghi các thông tin liên quan đến sản phẩm để cho người tiêu dùng nắm rõ và dễ dàng sử dụng.

Bao bì được biết đến là hình thức bên ngoài, ta có các hình ảnh sinh động về sản phẩm, chất liệu, màu sắc, phông chữ được in trên chai, lọ, hủ, hộp, bình,… Là sợi dây kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, góp phần làm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và sản phẩm được quảng bá rộng rãi hơn.

Từ xa xưa, bao bì đã được sử dụng để đựng sản phẩm. Bằng cách sản xuất thủ công, nên thành phẩm đôi lúc không được chắc chắn, quy cách cũng khá đơn giản nên đôi khi vận chuyển đi xa cũng xảy ra nhiều vấn đề. Ở hiện tại, với sự phát triển của công nghiệp hóa, máy móc được sử dụng nên đa dạng trong thiết kế, kiểu dáng lẫn mẫu mã,…

Trên thị trường hiện nay, có nhiều sản phẩm được đầu tư về bao bì để trông đẹp mắt hơn, kiểu dáng mới lạ, độc đáo,… nên là sản phẩm ngày càng đa dạng, phong phú hơn và thúc đẩy được doanh số bán hàng tăng vượt trội. Bạn muốn biết rõ hơn về bao bì, hãy đọc qua bài viết đưới đây nhé!

Thông tin về bao bì sản phẩm:

Bao bì là vật dụng giúp cho bảo quản nguyên liệu bên trong, làm tăng giá trị sản phẩm, hỗ trợ quá trình vận chuyển thuận tiện hơn đến kho hay các địa điểm bán hàng khác. Chúng còn được thiết kế với bao bì độc đáo, giới thiệu được sản phẩm đến khách hàng và giúp doanh nghiệp quảng bá tốt hơn về sản phẩm đang kinh doanh.

Trên bao bì sẽ cung cấp cho chúng ta về các thông tin cần thiết, thành phần, NSX – HSD, nguyên liệu là gì, công dụng, cách sử dụng,… Và thường trên các bao bì, sẽ được in các hình ảnh, Slogan hay logo,… giúp việc Marketing sản phẩm của doanh nghiệp hiệu rõ hơn rất nhiều.

Bao bì sản phẩm là vật giúp cho thực phẩm bên trong, tránh khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài và luôn giữ chúng luôn vệ sinh.
Bao bì là vật dụng giúp cho bảo quản nguyên liệu bên trong, làm tăng giá trị sản phẩm,…

Phân loại bao bì sản phẩm hiện nay:

Hiện có rất nhiều loại khác nhau, ta có thể dựa vào nhu cầu sử dụng hay đặc tính của từng loại bao bì, mà ta có thể lựa chọn sao cho phù hợp:

Dựa vào công dụng, ta có phân loại:

+ Bao bì dạng trong (hay bao bì cấp 1)

Là dạng bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, là loại được bán cùng với sản phẩm. Cho nên sản phẩm sau khi được đem bán, có thể nhỉnh hơn về giá tiền vì cộng thêm phần bao bì vào.

+ Bao bì ngoài (hay bao bì vận chuyển, bao bì cấp 2 hoặc là bao bì cấp 3):

Đối với bao bì dạng này, chúng có tác dụng giúp cho sản phẩm bên trong tránh được các tác nhân từ bên ngoài, đảm bảo số lượng hay chất lượng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn. Thích hợp khi ta muốn vận chuyển sản phẩm nào đó, từ kho – nơi sản xuất đến các nơi tiêu thụ như siêu thị, chợ, tạp hóa,…

Tùy vào độ nén của bao bì, ta có phân loại như sau:

Dựa vào độ cứng của bao bì, ta có thể chia thành 3 dạng khác nhau như: bao bì cứng, nửa cứng hay dạng mềm.

+ Dạng cứng:

Vì có khả năng tốt, chịu được các lực bên ngoài tác động lên nhưng không làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong. Còn giữ được tải trọng,  giúp sản phẩm gọn gàng hơn trong lúc vận chuyển hay di chuyển và sắp xếp.

+ Đối với dạng nửa cứng:

Nhược điểm của bao bì này là chỉ đựng sản phẩm ở 1 mức độ nhất định, nếu vượt quá giới hạn chúng sẽ bị biến dạng và dẫn đến hư hỏng nặng, không còn sử dụng được nữa. Ví dụ như: Khi chúng ta chất chồng chúng lên nhau sẽ gây ra biến chứng, va đập mạnh trong khi vận chuyển cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến bao bì dạng này.

Còn về ưu điểm, chúng có đầy đủ các tính chắc chắn hay vững chãi như dạng cứng khi ta chứa đựng sản phẩm hay vận chuyển chúng.

Bao bì sản phẩm là vật giúp cho thực phẩm bên trong, tránh khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài và luôn giữ chúng luôn vệ sinh.
Khi chúng ta chất chồng chúng lên nhau sẽ gây ra biến chứng, làm xấu sản phẩm.

 

+ Về bao bì dạng mềm:

Được xem là dạng bao bì dễ thay đổi hình dáng nhất, khi bị các tác động bởi trọng tải hàng hóa hay các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng lên. Tuy nhiên, dù có bị tác động hay va chạm bao nhiêu trong lúc vận chuyển, thì sản phẩm bên trong cũng không bị ảnh hưởng. Các sản phẩm về hạt, dạng bột hay khô,… thường được đựng trong bao bì mềm này.

Dựa vào vật liệu chế tạo, ta có thể chia bao bì như sau:

+ Bao bì bằng giấy, carton hay dạng bìa:

Được biết, dạng bao bì này chiếm khoảng 70% sự tiện dụng hơn các dạng bao bì khác và hiện đang rất phổ biến ở trong nước lẫn thị trường quốc tế. Bao bì có các đặc tính như sau:

Ở mặt lý học: Chúng chịu được sự va đập (vì có độ cứng khá cao), khả năng chịu gấp tốt, chịu xé và chống được độ ẩm khá nhiều (khi không may tiếp xúc với mưa hay dính phải nước).

Về tính sinh lý học: Thường không có mùi, không có vị, không gây độc hại cho người sử dụng hay tiếp xúc thường xuyên.

Tâm lý học: Bề mặt tương đối phẳng, giúp cho việc trang trí hay in ấn thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng chúng còn được tái sử dụng và sản xuất các bao bì khác.

Được tổng hợp từ các vật liệu nhân tạo khác nhau:

Các vật liệu sản xuất có tính chất khác nhau như Polime, màng chất dẻo hay cao su nhân tạo, nhựa cứng,… Hoặc là, chúng ta có thể kết hợp nhiều vật liệu khác nhau để tạo nên loại bao bì thích hợp với sản phẩm đang sản xuất. Nhằm đảm bảo được hàng hóa luôn an toàn, không bị tác động quá nhiều dẫn đến hư hỏng và vận chuyển sẽ dễ dàng hơn.

+ Có cấu tạo từ thuỷ tinh, đồ gốm: 

Chúng thích hợp để đựng các sản phẩm ở dạng lỏng, ví dụ như: Rượu bia, nước giải khát, các hóa chất độc hại, dược phẩm,… Loại này không độc hại hay gây ra các phản ứng hóa học khi tiếp xúc với sản phẩm. Còn có độ cứng nhất định, giúp sản phẩm không bị biến dạng, nhưng rất dễ vỡ khi tiếp xúc quá mạnh. Hoặc khi vận chuyển bị rung lắc dữ dội và khi sắp xếp quá mạnh bạo.

Bao bì sản phẩm là vật giúp cho thực phẩm bên trong, tránh khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài và luôn giữ chúng luôn vệ sinh.
Loại này không độc hại hay gây ra các phản ứng hóa học khi tiếp xúc với sản phẩm.
Còn về bao bì gỗ:

Chúng có ưu điểm là dễ sản xuất và sử dụng thuận tiện, độ bền tương đối cao và còn có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

Về nhược điểm thì chúng có khả năng chống ẩm tương đối kém, khối lượng và trọng lượng lớn, là vật dễ bắt lửa lây lan nhanh chóng. Hoặc là cong bị mối mọt sau 1 thời gian được đưa vào sử dụng.

Các vật dụng được sản xuất dưới dạng hòm thư hay dạng thùng,….

Vai trò bao bì sản phẩm trên thị trường:

Giảm thiểu việc trộm cắp diễn ra:

Khi sử dụng bao bì trong việc đóng gói, chúng sẽ giảm thiểu khả năng trộm cắp ở mức tối thiểu. Vì bao bì có thiết kế, sau khi đóng gói chỉ mở được 1 lần là sử dụng, không thể đóng lại. Cho nên đối với mặt hàng được trưng bày nhiều như siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa lớn. Chúng ta không kiểm soát được việc mất cắp, nhưng giảm được phần nào nguy cơ thử sản phẩm 1 cách vô tội của 1 số người không có ý thức.

Mang đến sự tiện lợi:

Đối với việc đóng gói, bao bì làm cho sản phẩm trở nên đa dạng hơn, dễ trưng bày không lo khi bị các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng, phân phối đi được nhiều nơi khác nhau mà không sản phẩm không bị oxy hóa và thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển.

Nếu bao bì là hộp, thì việc mở ra – đóng lại còn thuận lợi hơn, giúp cho sản phẩm kéo dài được thời gian sử dụng và tránh được sự tấn của côn trùng.

Bao bì sản phẩm là vật giúp cho thực phẩm bên trong, tránh khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài và luôn giữ chúng luôn vệ sinh.
Đối với việc đóng gói, bao bì làm cho sản phẩm trở nên đa dạng hơn.

Thông qua được tính khắt khe của thị trường:

Khi sản phẩm muốn đưa ra thị trường quốc tế, việc đầu tiên là sản phẩm cần phải chất lượng và điều quan trọng tiếp theo là bao bì phải đảm bảo đạt chuẩn, thiết kế độc đáo sẽ vừa giúp thu hút được khách hàng lại làm nổi bật sản phẩm trong nhiều sản phẩm được trưng bày.

Dù bạn ở quốc gia nào, việc bán hàng cần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và bao bì sản phẩm càng được chú ý hơn cả. Bên cạnh đó, thương hiệu, quảng cáo, cách thức đóng gói, hình ảnh,…. cần được chi tiết để khách hàng có thể hiểu rõ trước khi mua về sử dụng.

Sản phẩm trước khi xuất khẩu, các quy định hay thủ tục, pháp luật trên trị trường quốc tế cần được nắm rõ để có bán được mặt hàng mà ta đang kinh doanhh.

Giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng:

Việc bao bì sản phẩm có được thiết kế độc đáo, sẽ giúp được nhà kinh doanh quảng bá được sản phẩm và thương hiệu đến tay khách hàng 1 cách nhanh chóng nhất. Qua đó, giúp doanh số bán hàng được thúc đẩy lên cao.

Việc truyền tải thông tin trở nên tốt hơn:

Việc Marketing tốt sẽ giúp đẩy nhanh việc tiêu thụ hàng hóa, với bao bì lạ mắt sẽ làm tăng sự tò mò cho khách hàng tìm đến, tham khảo và mua chúng về sử dụng. Cho nên, nhiều doanh nghiệp chú trọng về thiết kế bao bì sản phẩm, ấn tượng tốt sẽ cho bạn lợi thế bán hàng nhanh chóng hơn và doanh số tăng lên chóng mặt, còn giúp được các chi phí liên quan đến quảng cáo sản phẩm.

Bao bì sản phẩm là vật giúp cho thực phẩm bên trong, tránh khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài và luôn giữ chúng luôn vệ sinh.
Việc Marketing tốt sẽ giúp đẩy nhanh việc tiêu thụ hàng hóa.

Vì sao máy đóng gói An Thành được nhiều người tin dùng?

CÔNG TY SẢN XUẤT MÁY ĐÓNG GÓI AN THÀNH được ra đời với mục đích và tôn chỉ hàng đầu là tạo ra một sản phẩm tối ưu nhất, đáp ứng càng ngày càng nhiều nhu cầu của khách hàng với thời gian và chi phí sản xuất ngày càng rút ngắn, đạt hiệu quả ngày càng nâng cao.

Công ty Máy Đóng Gói An Thành luôn trân trọng giá trị nền tảng cho sự phát triển, đó là các cơ hội được hợp tác với Quý khách hàng. Và không có bất kỳ khó khăn nào có thể ngăn cản chúng tôi mang lại những giá trị tiện ích phù hợp với mong muốn và lợi ích của Quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng với tập thể An Thành đoàn kết, vững mạnh và sự ủng hộ của Quý khách hàng, An Thành chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Đối với các loại thực phẩm liên quan đến sức khỏe, quy trình chế biến và đóng gói phải vô cùng nghiêm ngặt. Máy đóng gói  An Thành đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào hệ thống đóng gói, cho ra năng suất cao mà vẫn giữ được chất lượng sản phẩm. Hệ thống linh kiện máy được CNC với độ hoàn thiện cao, lắp ráp trong quy trình khép kín. Dễ dàng thực hiện các hoạt động cân nguyên liệu, hàn mép túi, in date sản xuất/sử dụng mà không cần tác động bên ngoài.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Websitehttps://www.packvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email