Bánh ngọt – Chiếc bánh có một lịch sử trải dài trên toàn thế giới

Bánh ngọt – Chiếc bánh có một lịch sử trải dài trên toàn thế giới

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Bánh được biết đến là một dạng thức ăn ngọt làm từ bột mì, đường và các thành phần khác, thường được nướng. Các thành phần bánh được sử dụng phổ biến nhất bao gồm bột, đường, trứng, bơ hoặc dầu hoặc bơ thực vật, một chất lỏng và các chất men, như baking soda hoặc bột nở.

Các thành phần bổ sung và hương liệu phổ biến bao gồm đồ khô, kẹo, hoặc trái cây tươi, các loại hạt, ca cao và chiết xuất như vani, với nhiều thay thế cho các thành phần chính. Bánh cũng có thể được làm đầy với chất bảo quản trái cây, các loại hạt hoặc các loại sốt tráng miệng (như kem bánh ngọt), đá lạnh với kem bơ hoặc các loại kem khác, và được trang trí với bánh hạnh nhân (marzipan), đường viền trang trí bánh (piped borders) hoặc kẹo trái cây.

Bánh ngọt không chỉ là món ăn vặt mà còn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và năng lượng cho bữa ăn sáng. Mời bạn tham khảo ngay các loại bánh ngọt dễ làm tại nhà để tự tay vào bếp làm nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.

Tình hình của ngành bánh ngọt Việt Nam:

Ngành bánh ngọt vẫn được biết đến là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định, là phân khúc cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Với ưu thế là một nước có dân số đông và trẻ, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bánh ngọt giàu tiềm năng của khu vực.

Những năm gần đây, thị trường bánh ngọt Việt Nam đang chứng kiến một cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt khi mà các doanh nghiệp trong nước (ABC Bakery, Givral, Brodard, Đức Phát, Sweet Home Bakery…) không chỉ cạnh tranh lẫn nhau mà còn phải giành lại thị phần từ các thương hiệu ngoại (Tous les Jours, Paris Baguett, BreadTalk…), hoặc cạnh tranh trở thành đối tác cung cấp bánh cho các cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng, tiệm cà phê… để giữ thế tăng trưởng ổn định.

Sức ép từ sự cạnh tranh đáng sợ:

– Từ việc mở thêm các chuỗi cửa hàng nhằm mở rộng thị trường, cho đến việc phát triển mô hình kinh doanh mới: kết hợp bánh ngọt và cà phê. Các cửa hàng bánh ngọt thuần túy như Givral, Tous les Jours, Dunkin’ Donuts, Paris Baguett, BreadTalk… nay kết hợp kinh doanh thêm cà phê. Ngoài ra, các cửa hàng cà phê chính hiệu cũng phát triển thêm mảng bánh ngọt như Starbucks, Highlands Coffee, Gloria Jean’s Coffees, The Coffee Bean…

– Các thương hiệu kinh doanh bánh ngọt còn tập trung đầu tư máy móc, dây chuyền sản xuất, công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, thay đổi mẫu mã, có chiến lược về giá hợp lý,…. nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng tiêu dùng khác nhau.

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Bắt buộc các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước phải chạy đua trong công cuộc đổi mới, tìm hướng đi riêng để duy trì lợi nhuận và thị phần.

Giải quyết vấn đề nguyên liệu đầu vào:

– Hiện nay, nguyên vật liệu đầu vào của các nhà kinh doanh bánh ngọt trong nước chủ yếu được nhập khẩu với tỷ trọng khá lớn, trong đó bột mì phải nhập khẩu gần như toàn bộ (vì đây là loại nông sản mà Việt Nam chưa sản xuất được) , đường, sữa, hương phụ liệu,… được nhập khẩu một phần. Sự biến động về giá của các nguyên liệu này trên thị trường thế giới sẽ tác động không nhỏ đến giá thành sản phẩm.

– Thông thường, một chiếc bánh ngọt khi đưa ra thị trường phải đáp ứng được 3 yếu tố: ngon, đẹp và an toàn. Nghĩa là sự sáng tạo và đổi mới không chỉ dừng lại ở hương vị, màu sắc hay kiểu dáng của chiếc bánh, mà phần nguyên liệu phải đảm bảo được yếu tố dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Do đó, chỉ có những nhà cung cấp nào chú trọng đến chất lượng của nguyên liệu mới trụ vững được trong cuộc chiến khốc liệt này. Và tập đoàn Puratos Grand – Place Indochina (PGPI) vinh dự là một trong số những nhà cung cấp nguyên liệu ngành bánh hàng đầu hiện nay.

Các sản phẩm cho thị trường bánh ngọt của PGPI rất được ưa chuộng bởi nhiều phân khúc khách hàng khác nhau tại Việt Nam:

Artisan: Là những tiệm bánh ngọt, cửa hàng bánh mì kết hợp bánh ngọt, quán cà phê có kinh doanh thêm bánh ngọt, lò bánh mì,…

♦ Food Service: Chỉ các nhà hàng, khách sạn, resort 5 sao, siêu thị (có bếp bánh), chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và chuỗi cửa hàng tiện lợi. Đây là các khách hàng đòi hỏi sản phẩm chất lượng cao, thậm chí nhiều sản phẩm phải được thiết kế riêng để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Điểm mạnh mang đến lợi thế cho PGPI là có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên nghiên cứu, phát triển và tạo ra sản phẩm mẫu theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng (tailor-made).

♦ Large Account: Là các khách hàng công nghiệp, bán công nghiệp đòi hỏi rất cao về kỹ thuật và cơ sở hạ tầng sản xuất ra nguyên liệu, chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, thậm chí là quy trình sản xuất sản phẩm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng này, PGPI đã đầu tư các nhà máy sản xuất đạt chuẩn quốc tế để cung cấp các nguyên liệu được thiết kế riêng theo yêu cầu (tailor-made).

Thuật ngữ “cake” có một lịch sử lâu dài:

Có thể nói, người Ai Cập cổ chính là Ông tổ của ngành bánh vì có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh về kỹ năng nướng bánh của họ có từ rất sớm. Bánh lúc đầu được dùng bột nhào nặn nên, sau đó được làm ẩm bằng phương pháp thiên nhiên, nén lại và nướng trên đá nóng – lúc này bánh ngọt có thể gọi nôm na là bánh mì không lên men.

Đến giữa thế kỷ 17 – thì tiền thân của những chiếc bánh ngày nay mới chính thức xuất hiện ở Châu Âu. Ban đầu, để làm bánh không có nhiều khuôn như bây giờ. Bột được dàn lên mặt phẳng và để vào lò nướng là phương pháp thông dụng nhất. Sau đó, khuôn bánh ra đời, ban đầu được làm bằng giấy, kim loại hay gỗ,… Mãi sau này, thì khuôn bánh với đủ hình dạng, chất liệu như hiện nay mới xuất hiện.

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Bản thân từ này có nguồn gốc từ người Viking, từ chữ “kaka” trong tiếng Bắc Âu cổ.

Chiếc bánh có nguồn gốc Châu Âu:

Từ “cake” của bánh ngọt và đơn cử là bánh Âu có lịch sử rất lâu dài, từ thời Viking. “Cake” dùng để gọi một loại thức ăn được làm ra từ bột, và nhất định là phải ngọt (bằng đường hay mật ong), được trộn với trứng, có thêm chất béo (như bơ, sữa..) và chắc chắn phải nở lên trong quá trình nướng.

Người Hy Lạp cổ đại:

⇔ Gọi là bánh πλκ (plakous), có nguồn gốc từ chữ “phẳng”, πλακόεις (plakoeis). Nó được nướng bằng bột trộn với trứng, sữa, các loại hạt và mật ong. Họ cũng có một chiếc bánh gọi là “satura”, đó là một chiếc bánh nặng bằng phẳng. Trong thời kỳ La Mã, tên của bánh trở thành “nhau thai” bắt nguồn từ thuật ngữ Hy Lạp. Một nhau thai được nướng trên một cơ sở bánh ngọt hoặc bên trong một bánh ngọt.

⇔ Người Hy Lạp đã phát minh ra bia như một loại men, chiên rán trong dầu ô liu và bánh phô mai sử dụng sữa dê. Ở Rome cổ đại, bột bánh mì cơ bản đôi khi được làm giàu với bơ, trứng và mật ong, tạo ra một loại bánh ngọt và giống như bánh nướng. Nhà thơ Latinh Ovid nói đến bữa tiệc sinh nhật và chiếc bánh của anh trai mình trong cuốn sách lưu vong đầu tiên, Tristia.

Ở thời Phục Hưng – Tây Ban Nha:

⇔ Bánh bông lan với nguyên liệu từ bột mì, bột nở với trứng đánh và bánh bông lan được phủ trong kem tươi rất phổ biến trong ẩm thực Mỹ trong những năm 1920 và 1930. Kết cấu tinh tế của bánh bông lan và bánh thực phẩm thiên thần, và sự khó khăn trong quá trình chuẩn bị, có nghĩa là những chiếc bánh này đắt hơn bánh nướng hàng ngày. Tại phòng trà Frances Virginia lịch sử ở Atlanta, bánh bông lan có nhân kem chanh được phục vụ, trong khi Crumperie của thành phố New York không chỉ phục vụ cả bánh mà còn cả bánh xốp nướng.

⇔ Biến thể về chủ đề của một chiếc bánh dỡ bỏ, một phần hoặc toàn bộ, bằng đường hàng không bị mắc kẹt trong các tồn tại bột trong hầu hết các nơi châu Âu patisserie có lây lan, trong đó có “plava” Anglo-Do Thái, Ý génoise, người Bồ Đào Nha Pao-de- ló, và pan di Spagna của Ý có thể là tổ tiên (“bánh mì Tây Ban Nha”).

Và các món bánh ở mỗi các nước khác nhau sẽ như thế nào?

⇔ Về món tráng miệng thì uy tín nhất như Ý có tiramisu và kem gelato cũng có tầm nhìn mạnh mẽ, và bánh kiểu phương Tây còn lại trong Đức có bánh Black Forest, Hoa Kỳ có cupcakes, Nhật Bản quả nước ngoài nước đánh giá cao cá nhân Đặc điểm.

⇔ Theo truyền thống ở Anh, bánh được phục vụ với đồ uống nóng như trà đen, trà với sữa và cà phê, và được phục vụ trong bữa trà chiều. Vì đường là một sản phẩm xa xỉ trong xã hội phương tây trước thế kỷ 19, nó chỉ là bằng sáng chế của giới thượng lưu. Món tráng miệng sẽ được coi là biểu tượng của giới quý tộc, vì vậy món tráng miệng có một vị thế nhất định trong thực phẩm phương Tây, phần còn lại của bánh ngọt là thực phẩm của người dân thường; Vì đường sau này được sử dụng rộng rãi, món tráng miệng cũng được phổ biến và phát triển nhiều đặc điểm khác nhau.

Ở các nước Châu Á chiếc bánh ngọt được hình thành ra sao?

Bánh ngọt truyền thống kiểu phương Tây cũng được du nhập nhưng trễ hơn (bên cạnh các loại bánh ngọt truyền thống của từng nước). Ví dụ như bánh sponge cake của Nhật chính là sự kết hợp cách làm Gateaux của phương Tây, nhưng gia giảm các nguyên vật liệu béo đi để thích hợp với khẩu vị người Á Đông.

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Bánh cũng như phương Tây nhưng khẩu phần được điều chỉnh để phù hợp với người Châu Á.

Việt Nam:

⇔ Tại Việt Nam, có lẽ bánh kẹo phương Tây du nhập vào năm 1954 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Công ty Cổ phần Tràng An tiền thân là Xí nghiệp Công tư hợp doanh Bánh Mứt Kẹo Hà Nội, từ sau giải phóng thủ đô và được thành lập Xí nghiệp quốc doanh năm 1964. Năm 1975, tách ra thành 2 xí nghiệp: Xí nghiệp Bánh Mứt Kẹo Hà Nội (thuộc Công ty Thương nghiệp Hà Nội) và Xí nghiệp Kẹo Hà Nội (thuộc Cục Công nghiệp Hà Nội).

⇔ Tràng An chính là một phân nhánh được nối tiếp phát triển từ Xí nghiệp kẹo Hà Nội (1975), Nhà máy kẹo Hà Nội (1989), Công ty Bánh kẹo Tràng An (1991). Ngày 1/10/2004 (sau 40 năm phát triển), công ty đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần với 51% vốn điều lệ thuộc Thành phố Hà Nội quản lý.

⇔ Ngày nay, các công ty chế biến bánh mứt kẹo Việt Nam có thể kể đến như Kinh Đô, Bibica, Hải Châu, Biscafun, Hải Hà Kotobuki, Orion Vina,…

Nhật Bản:

⇔ Tại Nhật Bản, bánh ngọt được gọi là Yogashi 洋菓子 (ようがし; Hán Việt: Dương quả tử) sử dụng để phân biệt với đồ ngọt truyền thống. Từ thời Minh Trị, nhiều đồ ngọt kiểu phương Tây đã được du nhập đến Nhật Bản. Thế kỷ 16. ở Hà Lan và Bồ Đào Nha (gọi là thời mậu dịch Nanban), giai đoạn ngoại thương giữa Nhật Bản và Châu Âu phát triển thịnh vượng, món ngọt Châu Âu bắt đầu du nhập vào Nhật Bản. Khi truyền đạo trên các con phố, các nhà truyền giáo Châu Âu đã mang bánh kẹo phát cho dân chúng.

⇔ Sau thời kỳ Azuchi-Momoyama, hoạt động giao thương giữa Nhật Bản với nước ngoài bắt đầu. Từ đó các loại bánh của Hispania (Bồ Đào Nha) hay Tây Ban Nha cũng đến Nhật Bản. Từ đó các loại bánh kẹo và bánh mì phong phú đã được mang tới. Đồng thời món ngọt theo phong cách Tây Âu của riêng Nhật Bản cũng xuất hiện.

⇔ Ngay cả đối với đồ ngọt có nguồn gốc từ phương Tây như castella và boro đã được các nhà truyền giáo du nhập vào Nhật trong thế kỷ 16, chẳng hạn như Hà Lan và Bồ Đào Nha. Kẹo Nanban như Konpeito thường được coi là đồ ngọt của Nhật Bản.

Cân bằng cảm xúc đến từ những chiếc bánh ngọt hấp dẫn:

Bánh ngọt là một loại bánh luôn được yêu thích. Một chiếc bánh ngọt thơm ngon sẽ giúp bạn giảm stress. Những lúc căng thẳng hãy cân bằng cảm xúc và nuông chiều bản thân với những chiếc bánh ngọt được mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây nhé:

Bánh ngọt con sò Madeleines – Pháp:

∇ Bánh mềm nhẹ khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị tan ngay trên đầu lưỡi. Bánh mì sò có nhiều vị khác nhau. Sẽ rất tuyệt nếu bạn thưởng thức nó với một tách trà. Ngày nay, ngoài công thức Madeleine cơ bản. Người ta cũng đã biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như chocolate, matcha, hoặc thêm vào các loại mứt trái cây đào, dâu,… phù hợp với sở thích của thực khách.

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Món bánh ngọt này có nguồn gốc từ Pháp với hình dáng những chiếc vỏ sò xinh xắn.

Bánh Dorayaki:

∇ Đây là món bánh rất quen thuộc với những ai yêu thích chú mèo máy Doremon. Món này thực chất là một biến thể của pancake, thường được ăn kèm cùng nhân đậu đỏ. Đây là món ăn đã có mặt từ rất lâu tại Nhật Bản.

∇ Dorayaki truyền thống có nhân đậu đỏ adzuki nghiền. Tuy nhiên ngày nay người Nhật Bản đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác như đậu xanh, đậu trắng. Hạt dẻ, nama, cà phê, kem tươi hoa quả, kem hạt dẻ, kem khoai lang.

Bánh Macaron loại bánh ngọt nổi tiếng nhất của Pháp:

∇ Đây là loại bánh ngọt nổi tiếng nhất của Pháp. Bánh được làm từ các nguyên liệu đơn giản như: Trứng đường cát, bột hạnh nhân, và một chút màu thực phẩm. Bên ngoài là hai lớp bánh giòn tan với nhân từ kem bơ và mứt. Tuy nhiên công thức chế biến lại không quá phức tạp. Quan trọng nhất là khâu khuấy bột lòng trắng trứng phải khuấy thật đều tay để giữa được độ xốp.

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Món bánh này có màu sắc rất đẹp mắt khi thưởng thức lại vô cùng ngon miệng.

Gyeongdan:

∇ Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc rẻ nhất hãy thưởng thức món bánh Gyeongdan. Đây là một trong những loại bánh nổi tiếng của Hàn Quốc. Món bánh này thường xuất hiện trong dịp lễ, tết với ý nghĩa của sự đoàn tụ và may mắn.

∇ Bánh gạo viên được làm từ bột gạo nếp nhào với nước nóng. Sau đó qua bàn tay khéo léo của những người đầu bếp nặn thành hình tròn phủ một lớp bột với nhiều nguyên liệu khác nhau màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp phủ bên ngoài.

Khanom chan bánh ngọt được yêu thích tại Thái Lan:

∇ Món bánh này có rất nhiều hình dạng khác nhau: như hình bông hoa, cuộn lại thành hoa hồng, hình vuông…. Đây là một trong những món bánh được người Thái Lan rất ưa chuộng. Hành khách có thể tìm mua món bánh này tại bất kỳ đâu.

∇ Món bánh này được làm từ các loại lá dứa màu xanh, màu tím làm từ đậu biếc, và màu cam từ quả gấc. Bánh dẻo mềm, hương vị ngọt ngào, thơm mùi lá dứa.

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Khanom Chan nổi tiếng với màu sắc tươi tắn, được tạo thành từ các lớp trong suốt từ bột tinh thể loại có ngọt và kết cấu.

Rượu vang đỏ Merlot với bánh brownies:

∇ Rượu vang đỏ Merlot được làm từ giống nho Merlot của Pháp. Đây là giống nho được trồng nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau Cabernet Sauvignon. Với hương vị trái cây thoang thoảng, lượng tannin vừa phải và độ axit cân bằng. Merlot là loại rượu vang kết hợp lý tưởng với nhiều loại thức ăn và luôn là lựa chọn an toàn cho bất cứ dịp nào.

Bánh kem phô mai sầu riêng:

∇ Người “chơi hệ sầu riêng” chắc hẳn không thể bỏ qua món bánh kem phô mai sầu riêng. Đây là một trong các loại bánh ngọt dễ làm tại nhà với hương thơm đặc trưng của sầu riêng hòa quyện cùng vị béo ngọt vừa phải tạo nên món bánh khó cưỡng. Bánh có vị ngọt vừa, thơm ngậy vị sầu riêng. Đây là món bánh tráng miệng lý tưởng bạn nên thử ngay nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích lắm ấy.

Bánh kem phô mai sầu riêng
Từng miếng bánh kem phô mai sầu riêng mềm mịn tan chảy ngay trong miệng.

Bánh mousse xoài:

∇ Bánh mousse xoài cũng là một trong các loại bánh ngọt ngon dễ làm, dễ ăn và đặc biệt phù hợp với mùa hè. Món bánh ngọt này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, chắc hẳn khiến bạn thích mê ngay khi làm xong.

Mousse xoài là món ăn vặt yêu thích của team hảo ngọt luôn bắt buộc có trong mỗi bữa trà chiều hay các bữa tiệc lớn nhỏ. Bánh mang lại hình ảnh tươi mới, mát mẻ, thích hợp ăn cho cả đông và hè.

Bánh muffin:

∇ Trong các loại bánh ngọt đơn giản dễ làm thì bánh muffin cũng là loại bánh được nhiều người yêu thích. Nhờ được nướng bằng lò nên chiếc bánh thường đều, nóng hổi và đặc biệt là mềm mại, ẩm mượt và ngọt vừa phải. Tùy sở thích mà bạn chọn làm bánh muffin nhân việt quất, sữa chua, trà xanh, bơ, cà phê, phô mai, bắp,…

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Muffin có đa dạng nguyên liệu để làm bánh nhân phần. Do đó muffin được dùng cho bữa tối hoặc bữa tối, bữa ăn nhẹ.

Bánh tart:

∇ Yêu thích các món bánh ngọt, bạn không thể bỏ qua bánh tart với vỏ bánh giòn rụm, nhân kem trứng béo ngậy và mềm mịn. Chỉ cần nhà có lò nướng, việc vào bếp làm bánh tart sẽ không khó với bạn.

Có nhiều loại bánh tart, với các loại phổ biến bao gồm bánh Tart Treacle, bánh tart trứng đường, tarte tatin và bánh Tart Bakewell. Một cái bánh tart mứt sử dụng mứt thay cho trái cây tươi. Tarte Tatin là một loại bánh tart lộn ngược, có táo, trái cây khác hoặc hành tây.

Bánh tart mặn bao gồm quiche, một họ bánh tart mặn với phần nhân sữa trứng; ‘bánh tart hành tây’ Zwiebelkuchen của Đức và bánh tart phô mai Thụy Sĩ được làm từ phô mai Gruyere.

Bánh phô mai nướng:

∇ Trong các loại bánh ngọt dễ làm thì bánh phô mai nướng cũng là món bánh “đỉnh của chóp” với phần cốt bánh mềm mịn béo ngậy. Sự kết hợp giữa phô mai và sữa, đường càng tăng thêm độ ngon cho món bánh. Với món bánh này, bạn có thể làm phô mai nướng cháy, nướng dứa, nướng trà xanh,… để tăng thêm độ ngon cho món bánh.

Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Bánh phô mai nướng , hay còn gọi là Basque Burnt Cheese, có nguồn gốc từ đất nước Tây Ban Nha.

Bánh opera:

∇ Bánh Opera là một kiểu bánh ngọt Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân (được gọi là “Joconde” trong tiếng Pháp) ngâm trong si rô cà phê, làm lớp với ganache hoặc kem bơ cà phê và dùng một lớp sô cô la chảy để đổ mặt bánh. Theo Larousse Gastronomique, bánh Opera là bánh xốp hạnh nhân được làm với cà phê và sô cô la để phủ kem lên từng lớp bánh. Bánh trở nên phổ biến nhờ thương hiệu bánh Pháp Dalloyau. Đặc biệt, lớp bánh với kem bơ thơm béo dễ ăn, ít ngán sẽ khiến bạn ăn “quên dừng”.

Bạn có tin bánh ngọt có thể giúp bạn thư giãn không?

Nhắc tới bánh ngọt, chúng ta thường nghĩ những thực phẩm này sẽ không tốt cho cơ thể bởi chứa nhiều đường hoặc chất béo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, những chiếc bánh ngọt cũng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho não bộ, có lợi cho tim mạch, giảm stress và thậm chí là kéo dài tuổi thanh xuân.

Dưới đây cùng tham khảo những lợi ích bất ngờ của bánh ngọt đối với cơ thể có thể bạn chưa biết.

Khả năng giảm stress:

  • Mùi hương thơm lừng của các loại bánh nướng, bánh ngọt là yếu tố làm giảm sự căng thẳng và có tác dụng xoa dịu thần kinh. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Duke, Hoa Kỳ, chất béo có trong các loại bánh giúp kích thích não tiết ra nhiều hơn endorphins và seretonins, từ đó mang lại một tâm trạng hưng phấn và vui vẻ khó tả cho người làm bánh và người thưởng thức.

Giúp thông minh hơn?

  • Theo nhà thần kinh học Alan Hirsch, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng kẹo bạc hà giúp kích thích sóng beta ở não bộ đồng thời có tác dụng kích thích sự tỉnh táo. Cũng theo một nghiên cứu khác cho biết, những người làm việc nặng về tinh thần hay trí óc sau khi được cho ngửi mùi hương bạc hà trở nên rất thông minh, tỉnh táo, sáng suốt hơn và hoàn thành công việc nhanh chóng hơn so với những người khác.
Bánh ngọt hay nhiều nơi còn gọi là bánh gato (phương ngữ miền Bắc, bắt nguồn từ gâteux trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ chung cho bánh có nguồn gốc từ phương Tây và thị trường bánh ngọt những năm gần đây đã có sự thay đổi khi nhiều thương hiệu nước ngoài lần lượt đổ bộ và phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.
Bạn có nghĩ chiếc bánh ngọt giúp ta thông minh và tinh thần sảng khoái hơn không?

Giúp kéo dài tuổi thanh xuân:

  • Các loại bánh làm từ bí ngô chứa lượng lớn vitamine A dồi dào, đây một loại chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc duy trì và kéo dài tuổi thanh xuân. Đặc biệt, vitamine A còn mang lại một làn da tươi trẻ và sáng mịn màng do sự thúc đẩy sản sinh nhanh và nhiều hơn của các tế bào. Đặc biệt, vitamine A trong bí ngô còn cung cấp các axit béo có lợi và enzymes cùng hỗn hợp thúc đẩy sự tái tạo collagen, giúp mang lại một làn da săn chắc và sáng hồng.

Bảo vệ tim mạch:

  • Nghiên cứu của bác sĩ chuyên khoa tim mạch Michael Ozner đồng thời là tác giả của quyển sách The Miami Mediterranean Diet cho thấy, sôcôla mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim mạch một cách tích cực. Những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch được khuyến khích dùng thường xuyên sôcôla đặc biệt là sôcôla đen thường xuyên. Trong sôcôla có chứa hỗn hợp flavonols, là chất giúp ngăn ngừa chứng đau tim tấn công bất ngờ hay chứng đột quỵ bằng cách tăng cường lượng máu chảy về tim và giảm lượng cholesterol có hại…

Phục hồi năng lượng:

  • Nếu bạn đang cần một cái gì đó để phục hồi năng lượng và giúp tỉnh táo ngay lập tức thì một thanh kẹo chocolate sẽ giúp bạn. Thành phần dồi dào của theobromine – một loại chất kích thích nhưng không tạo cảm giác bồn chồn và tim đập mạnh như cà phê sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần. Đặc biệt, trong cacao còn có chứa phenylethylamine – đây là một loại hormone kích hoạt khả năng bơm oxy lên não và mang lại cảm giác phấn chấn tức thì.

Nhìn chung, các loại bánh ngọt rất có ích cho cơ thể, bạn có thể thường xuyên bổ sung vài chiếc bánh thơm ngon cho bản thân nhưng đừng dung nạp quá nhiều nhé!

Trên đây là các loại bánh ngọt dễ làm cực ngon và hấp dẫn mà bạn có thể vào bếp để làm thưởng thức hoặc chiêu đãi những người thương yêu của mình. Với các công thức nấu ăn dễ dàng từ các thông tin trên với đầy kinh nghiệm, đảm bảo giúp bạn nhanh chóng làm được những chiếc bánh ngon ưng ý.

Tham khảo từ các trang thông tin trên web khác nhau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Dù bạn nhà sản xuất với quy mô lớn hay chỉ là hộ kinh vừa và nhỏ, thì sau khâu sản xuất chúng ta đều cần một máy đóng gói để có thể hoàn thành và đưa sản phẩm một cách hoàn chỉnh đến tay khách hàng hay người tiêu dùng. Chính vì thế, để tìm ra máy đóng phù hợp với các tiêu chí đó hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Website: https://www.packvn.com/

Facebook: https://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email