• Bảo hành hàng hóa với thời hạn 15 tháng tính từ ngày bàn giao máy, máy được quý khách hàng xác định sử dụng ổn định.
  • Trường hợp quý khách hàng vì lý do nào đó chưa thể nghiệm thu ( ví dụ: chưa có màng, chưa có chai hũ… chưa có nguyên vật liệu, chưa sẵn sàng nhà xưởng, điện, khí nén, chưa sẵn sàng nhân sự…) thì sau 07 ngày tính từ ngày giao máy sẽ được xem là đã nghiệm thu.
  • Thời gian bàn giao, hướng dẫn vận hành từ 02 – 05 ngày làm việc tùy vào mức độ khó của máy và nhân viên được hướng dẫn vận hành.
  • Trong thời gian bảo hành nếu có bất kỳ hư hỏng hay trục trặc kỹ thuật nào do lỗi của nhà sản xuất thì nhà sản xuất sẽ sửa chữa hoặc thay thế linh kiện miễn phí cho quý khách hàng. Trong thời gian bảo hành mọi chi phí đi lại, ăn ở của nhân viên kỹ thuật sẽ miễn phí đối với quý khách hàng. Nhà sản xuất không bảo hành đối với các hao mòn thông thường trong hoạt động của thiết bị theo thời gian sử dụng như dao cắt, điện trở…, các sự cố do nguồn điện, thiên tai, hỏa hoạn, va đập, vô nước và không sử dụng dúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Trong thời gian bảo hành nếu hàng hóa xảy ra sự cố thì nhà sản xuất sẽ phối hợp xử lý bằng điện thoại nhằm khắc phục nhanh nhất. Trường hợp chưa xử lý được thì trong vòng 24h trong khu vực TP. HCM, đối với khu vực tỉnh (trên 150km) trong vòng 48h nhà sản xuất có trách nhiệm cử nhân viên kỹ thuật đến khắc phục từ khi nhận được thông tin (tính theo giờ làm việc). Sau 24h – 48h, tính từ khi quý khách hàng thông báo đến nhà sản xuất, mà nhà sản xuất không thực hiện khắc phục sự cố thì quý khách hàng có quyền gọi bên thứ 3 tiến hành khắc phục sự cố, mọi chi phí nhà sản xuất chi trả và nhà sản xuất phải tiếp tục chịu trách nhiệm bảo hành bao gồm thiết bị đã sữa chữa.
  • Đánh giá chất lượng máy lần 01 tại xưởng nhà sản xuất, quý khách hàng chọn một sản phẩm chính để làm điều kiện đánh giá chất lượng. Nhà sản xuất sẽ hỗ trợ quý khách hàng cân chỉnh máy chạy được các quy cách đã được nêu trong hợp đồng.