Máy đóng gói trà túi lọc làm đa dạng hóa và nâng cao sản phẩm

Máy đóng gói trà túi lọc làm đa dạng hóa và nâng cao sản phẩm

Máy đóng gói trà túi lọc hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kích thước hay cơ chế đóng gói khác nhau, hoặc là về giá thành, chức năng,… tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng mà ta có chọn cho mình một chiếc máy có thiết kế và phù hợp cho cơ sở của bạn. Vì sự đa dụng mà máy đem lại mà đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở hay các nhà máy trong khâu đóng gói trà.

Được cấu tạo với các tính năng ưu việt được lập trình sẵn (tự động định lượng trà  – theo điều khiển của người sử dụng, tự động đính tem, đính dây, đính chỉ bao bì ngoài,…) ,các lỗi thường gặp cũng đã được một cách vượt trội,… qua đó đem đến năng suất đóng gói, thành phẩm cao hơn nhiều lần so với cách đóng gói truyền thống, vận chuyển xa không còn nỗi sợ hư hao sản phẩm của các doanh nghiệp nữa và còn có thể tiết kiệm chi phí đóng gói đấy.

Ngoài trà túi lọc ra máy còn có thể đóng gói các sản phẩm như cà phê, dược phẩm (nhân sâm dạng tinh chất, các thuốc thực phẩm chức năng,…), mỹ phẩm,…

Nếu bạn còn chưa biết mình cần loại máy đóng gói nào cho cơ sở của mình, hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn và tìm ra thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

Trà được trồng, thu hoạch và sản xuất như thế nào? Bạn hãy tham khảo qua nhé!

Trà xanh hay còn đối với nhiều nơi khác người ta còn gọi là chè xanh (Camellia sinensis), được nhiều người dùng làm thức uống trong đời sống từ các bữa tiệc quan trọng hay cuộc sống hằng ngày như thưởng thức trà sau bữa ăn gia đình,… nó chỉ xếp sau nước uống tinh khiết.

Đối với trà tươi bạn có thể nấu trực tiếp với nước sôi và sau đó để nguội là có thể thưởng thức. Còn đối với trà khô, khi muốn dùng thì ta cần làm cho chúng nở ra bằng cách ngâm trà (có thể là lá, chồi, cành,… của trà) vào nước sôi rồi đợi tầm 10-15 phút là bạn có 1 chén ấm trà thơm và ấm.

Quá trình biến lá trà tươi thành khô rất kỳ công và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau từ việc oxy hóa (quá trình ủ men), sấy rang, phơi,… và tùy vào hương vị mà ta có thể cho các loại thảo mộc khác nhau vào thêm trong trà để tăng mùi hương và vị như hoa, gia vị,….

Nước trà có nhiều ưu điểm đối với người sử dụng chúng chẳng hạn như đối với người làm việc căng thẳng và quá tải thì chúng như caffein làm tinh thần sản khoái, còn có cả chống oxy hóa (antioxidant) tự nhiên, hay các protein khác nhau,…

Máy đóng gói trà túi lọc hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kích thước hay cơ chế đóng gói khác nhau, hoặc là về giá thành, chức năng,... tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng mà ta có chọn cho mình một chiếc máy có thiết kế và phù hợp cho cơ sở của bạn.
Trà xanh hay còn đối với nhiều nơi khác người ta còn gọi là chè xanh (Camellia sinensis)

Trồng, thu hoạch và sản xuất được diễn ra dưới môi trường nào và cần yếu tố nào phụ trợ không?

Quá trình trồng cần các yếu tố nào?

– Khi muốn trồng trà, mọi người thường dùng cách nhân giống từ hạt và cắt ghép chúng. Chúng cần nhiều thời gian để sinh trưởng ( tầm 4-12 năm và trước khi thu hoạch ta cần có trước 3 năm nhé). Vì là thực vật thích hợp trồng ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới và nhiệ đới, cho nên lượng mưa mỗi năm cần có để cây sinh trưởng là 1270mm và phù hợp với đất chua.

– Còn đối với các loại cây khi được trồng ở nơi quá cao so với mực nước biển (1.500m – 4.900ft) thì cây có thể phát triển tương đối chậm nhưng chúng lại có mùi vị đặc biệt hơn có các cây cùng loại.

Thu hoạch sẽ được diễn ra như thế nào?

– Trong quá trình sinh trưởng, nếu không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ bên ngoài thì cây có thể cao đến 16m (52ft) nhưng vì được trồng để phục vụ bà con nên cây thường được cắt tỉa ở độ cao ngang với thắt lưng để quá trình thu hoạch được diễn ra thuận lợi. Do vậy, khi tỉa thường xuyên và thân thấp thì có nhiều chồi non và làm tăng chất lượng trà. Chỉ có 1-2 in phần lá trên cùng của cây được chọn để hái. Một cây trưởng thành cho lá trong vòng 7 đến 15 ngày trong mùa phát triển.

Và sản xuất:

– Trà được sản xuất và tiêu thụ từ rất lâu trên thị trường từ những năm 2003, thì sản lượng trà đạt đến 3,21 triệu tấn. Và tính đến năm 2010 trên toàn thế giới, thì sản lượng đã vượt mức 4,52 triệu tấn. Các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ hay là Kenya, Trung Quốc và Sri Lanka,… được biết đến là đất nước sản xuất trà có quy mô lớn trên toàn thế giới.

Máy đóng gói trà túi lọc:

◊ Trong ngành công nghiệp chế biến, máy đóng gói đã và đang được nhiều người quan tâm và đưa chúng vào dây chuyền sản xuất. Lúc trước đây, khi mà máy móc chưa phát triển thì các giai đoạn từ khâu chiết rót, cân đo đong đếm, hay là đóng gói,… đều phải trải qua giai đoạn một cách truyền thống, tốn chi phí nguyên liệu, tốn cả thời gian lẫn tiền bạc, còn chưa kể đến sản phẩm sau khi hoàn thành không được đẹp mắt và thẩm mỹ chưa được đánh giá cao.

◊ Còn ở xã hội ngày nay, khi công nghiệp hiện đại hóa phát triển trên toàn thế giới nên máy đóng gói có mặt hầu như trong nhà máy sản xuất và cơ sở chế biến. Chúng được thiết kế và tích hợp nhiều chức năng trên một chiếc máy, ta chỉ cần cài đặt là có vận hành thiết bị một cách hoàn toàn tự động và liên tục.

◊ Chúng có tất cả quá trình từ khâu chuẩn bị túi, định lượng sản phẩm, chiết rót đúng với phần đã được cài đặt, sau đó đóng gói, hoàn thành sản phẩm một cách hoàn mỹ nhất ( các phần dư sẽ được cắt đi, nếu bị lỗi sẽ tự động loại trừ) và đếm số lượng đã được sản xuất ra.

Máy đóng gói thực phẩm
Máy đóng gói thực phẩm

Cấu tạo máy đóng gói trà túi lọc bao gồm:

 1. Phễu chứa nguyên liệu đóng gói và cốc cân định lượng được tích hợp trên máy để thuận tiện cho bước vận hành tiếp theo.
 2. Giá đỡ cuộn màng và cơ cấu máng dẫn màng trà túi lọc, làm sản phẩm trở nên hoàn mỹ hơn.
 3. Giá đỡ tem, chỉ và cơ cấu cắt dán kẹp tem chỉ. Ở bước này, khi được đóng gói bằng máy các vật liệu sẽ được hạn chế việc hư hao một cách đáng kể.
 4. Đồng hồ hiển thị và điều chỉnh nhiệt độ dán tem, dán mép hay cắt túi sản phẩm. Qua đó, ta có thể quan sát từng bước của máy khi đóng gói và hoàn thành sản phẩm.
 5. Bộ đếm sản phẩm hỗ trợ và thay thế con người đếm nhanh các sản phẩm một cách chính xác nhất.
 6. Sau khi đã hoàn thành xong các bước, băng tải để đưa thành phẩm ra ngoài. Đưa đến tay nhân viên đóng gói vào thùng, cất vào kho bảo quản và sau đó vận chuyển đến các công ty, đại lý,…

Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói trà túi lọc:

– Cho nguyên liệu ( các loại đã được xử lý khô) vào trên nằm trên trên cùng của thiết bị, nhớ đừng cho nhiều quá có thể bị nghẹt đấy.

– Trên thiết bị, có đồng hỗ lẫn bộ điều chỉnh để ta có thể nhiệt độ sao cho phù hợp với tem dán và đừng để đường hàn bị hư hỏng. Lưu ý: Khi ta điều chỉnh nhiệt độ, nên chú ý đến độ dày mỏng màng đóng gói để không làm cháy chúng nhé.

– Sau quá trình điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với bao bì, ta có thể khởi động máy và cho máy chạy theo hệ thống đã được cài đặt.

– Khi ta hoàn thành khâu đóng gói, sản phẩm sẽ được chuyển đến băng tải và được nhân viên cho vào thùng là hoàn thành xong.

– Kết thúc mẻ làm việc chỉ cần tắt công tắc nguồn của máy là được.

Máy đóng gói trà túi lọc hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kích thước hay cơ chế đóng gói khác nhau, hoặc là về giá thành, chức năng,... tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng mà ta có chọn cho mình một chiếc máy có thiết kế và phù hợp cho cơ sở của bạn.
Các bước đóng gói của thiết bị

Tính năng nổi bật của máy dùng để đóng gói trà túi lọc:

Hệ thống cân định lượng điện tử cho độ chính xác cao:

∝ Máy đóng gói trà túi lọc được thiết kế đơn giản, kiểu dáng tinh tế, gọn nhẹ giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn và còn việc lắp đặt thuận tiện ở mọi nơi trong khu sản xuất. Vì các linh kiện đều được gia công bằng công nghệ CNC nên các bộ phận của máy rất chuẩn và chính xác, đồng đều và tình trạng đã được giảm đi rất nhiều.

∝ Ở các thiết bị máy móc ngày nay, chúng đều được trang bị hệ thống hoàn toàn tự động cho nên các khâu từ cân định lượng sản phẩm, chiết rót, đóng gói,… góp phần đẩy nhanh quá trình sản xuất và còn hạn chế tình trạng hao hụt các nguyên liệu một cách đáng kể cho nhà sản xuất.

Thiết kế gọn nhẹ và ít chiếm diện tích:

∝ Được thiết kế thông minh và hiện đại, nên kiểu dáng của máy không quá cồng kềnh, đơn giản, quan trọng hơn là dù không gian để máy không quá lớn vẫn có thể để được chúng và vận hành.

∝ Vì là thiết bị đóng gói cho nên toàn bộ đều được thiết kế với chất liệu inox cao cấp để khi tiếp xúc với nguyên liệu đảm bảo được chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Và đặc biệt hơn, sau quá trình vận hành nhân viên sẽ lau dọn và dọn dẹp dễ dàng hơn.

Thành phẩm được đóng gói chắc chắn, đẹp mắt:

∝ Đối với túi giấy đóng gói trà, máy sẽ được cài đặt với chế độ tự động cắt và sắp xếp nguyên liệu vào trong túi rồi tiến hành hàn ép mép túi một cách cẩn thận và đẹp mắt.

∝ Với 2 dạng đường ép sọc thẳng, sọc cảo kết hợp với kiểu gói ép bụng giữa, 3-4 biên có thể điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu sẽ mang lại cho doanh nghiệp những sản phẩm trà túi lọc đẹp mắt và chắc chắn. Bên cạnh đó, ta có thể điều chỉnh hoa văn trên mép hàn sao cho đẹp mắt.

∝ Sau khi trà được cho vào gói và hàn mép, những túi trà này được xâu chỉ để trong khi bạn pha trà, bạn có thể dễ lấy gói trà ra khỏi ly một cách dễ dàng mà không bị bỏng.

Thành phẩm được đóng gói chắc chắn, đẹp mắt
Thành phẩm được đóng gói chắc chắn, đẹp mắt

Các loại nguyên liệu có thể áp dụng và đóng gói như:

∝ Nguyên liệu ở dạng khô là máy có thể đóng gói chúng chẳng hạn như lá khô, các hạt dạng nhỏ, thảo dược, cà phê, thuốc Đông Y,…với các bước đơn giản nhưng đảm bảo được hương và mùi tự nhiên vốn có. Qua cách chế biến và đóng gói như thế, sẽ giúp người dùng dễ sử dụng, mang khả năng bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt.

Công nghệ sản xuất máy chất lượng:

∝ Những chiếc máy này sẽ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP và tự động hóa. Chất liệu thép không rỉ sẽ giúp sản phẩm không bị bám những vết cáu bẩn, mất vệ sinh dù máy có sử dụng trong suốt một thời gian dài.

Máy đóng gói trà túi lọc có các ưu –  nhược nào khi sử dụng?

Ưu điểm của máy đóng gói trà tự động:

 • Với thiết kế khoa học, cấu trúc hiện đại, sản phẩm sau khi đóng gói đều đạt độ thẩm mỹ cao và hoàn toàn tự động nên phù hợp với nhu cầu sản xuất như hiện nay.
 • Chất liệu máy đóng gói tự động hoàn toàn là inox 304 cao cấp, đặc biệt là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế.
 • Máy được tích hợp thiết bị cảm biến quang điện giúp cho việc phát hiện các lỗi trong quá trình đóng gói trở nên dễ dàng. Đều là hàng nhập khẩu nước ngoài nên lâu bền với thời gian, độ bền cao và chất lượng.
 • Tốc độ làm việc của máy đóng gói trà túi lọc nhanh, trong 1 phút có thể đóng được từ 30- 60 túi ( tùy vào việc điều chỉnh tốc độ). Hiệu quả của một chiếc máy sánh ngang 10 nhân công lao động.
Máy đóng gói trà túi lọc hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kích thước hay cơ chế đóng gói khác nhau, hoặc là về giá thành, chức năng,... tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng mà ta có chọn cho mình một chiếc máy có thiết kế và phù hợp cho cơ sở của bạn.
Tốc độ làm việc của máy đóng gói trà túi lọc nhanh, trong 1 phút có thể đóng được từ 30- 60 túi.

Hạn chế:

 • Hương vị không được đậm đặc như chè tươi hay chè đóng gói khác nếu bạn sử dụng bởi phương pháp hút chân không trong quá trình sản xuất.

Máy đóng gói thuốc đông y và địa điểm bạn cần biết khi mua thiết bị:

Công ty TNHH TM DV An Thành là nhà tư vấn, thiết kế, cung cấp máy móc, dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất phù hợp với mục tiêu & nguồn lực của từng Doanh nghiệp. Thiết bị chúng tôi cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc…Showroom trưng bày An Thành với hàng trăm dòng máy khác nhau, là sự trải nghiệm chân thực, khác biệt ngay khi khách hàng đến với chúng tôi. Chúng tôi cam kết, chắc chắn sẽ làm Quý Khách an tâm và hài lòng khi chọn An Thành làm đối tác!

Thông số kỹ thuật máy đóng gói trà túi lọc cơ bản:

Thông số kỹ thuật Vật liệu Xuất xứ
Phần khung máy chế tạo bằng thép sơn tĩnh điện, các chi tiết máy tiếp xúc với nguyên liệu được chế tạo bằng Inox 304, dùng trong thực phẩm. Thép và Inox 304 An thành
Các chi tiết máy được chế tạo trên máy CNC có độ chính xác cao. Thép và inox An thành
Biến tần điều khiển động cơ ABM. Đức
Động cơ chính ABM. Đức
MCB bảo vệ máy LS. Hàn Quốc
Động cơ xả màng KASUTO. Nhật
PLC – DELTA.  Đài Loan
Relay trung gian IDEC.  Nhật Bản
Hệ thống trượt dán ép bao bì NTN.   Nhật Bản
Cảm biến đọc vạch bao AOTORO.    Đài Loan
Màn hình điều khiển máy 7inch- DELTA.    Đài Loan
·Kiểu gói ép: Ép 3 biên.

·Kiểu vân ép: Sọc thẳng ngậm bước.

ü  Ép ngang: Sọc thẳng

ü  Ép dọc: Sọc thẳng

Thau hoặc inox  

 

 

 

An Thành

 

Bồn (phễu chứa): tiêu chuẩn (20 lít).
Khổ màng túi lọc: 125mm.
Khổ màng cuộn tem: 40mm.
Khổ màng bao ngoài: 160mm.
KL tịnh: 2 gram (sai số 1-3% tuỳ vào tính năng của nguyên liệu).
Nguyên liệu đóng gói: Trà bột
Phương pháp định lượng: Chén thể tích (cốc đong).
Năng suất: 25 – 30 túi/phút (tuỳ vào tính năng và độ bụi của nguyên liệu).
Công suất điện: 2 kw/h.
Nguồn điện: 220v/50hz.
Nguồn khí nén: 5-8Mpa/s.
Kích thước máy: (D1875 x R950 x C2060) mm.
Khối lượng máy: 600kg.
Xuất xứ máy

Tham khảo từ các trang thông tin trên web khác nhau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Dù bạn nhà sản xuất với quy mô lớn hay chỉ là hộ kinh vừa và nhỏ, thì sau khâu sản xuất chúng ta đều cần một máy đóng gói để có thể hoàn thành và đưa sản phẩm một cách hoàn chỉnh đến tay khách hàng hay người tiêu dùng. Chính vì thế, để tìm ra máy đóng phù hợp với các tiêu chí đó hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Website: https://www.packvn.com/

Facebook: https://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email