Máy đóng gói màng co nhiệt – Cấu trúc khoa học và dễ vận hành

Máy đóng gói màng co nhiệt – Cấu trúc khoa học và dễ vận hành

Máy đóng gói màng co nhiệt là loại máy đóng gói có chức năng tạo ra màng bọc nhựa bao bọc bên ngoài nhằm giúp bảo vệ sản phẩm, hàng hóa .Với tính năng của mình, máy được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất đóng gói sản phẩm. Mỗi chiếc máy đều có cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như cơ chế vận hành riêng. Máy đóng gói màng co nhiệt được sử dụng để đóng gói các sản phẩm trong nhiều ngành sản xuất và chế biến như: thủy hải sản, thực phẩm, sách, linh kiện điện tử, các vật dụng thiết yếu. Máy thường được sử dụng cho tất cả các loại trà, cà phê, thạch rau câu, áo khoác, nước mắm, nước tương,….

Việc nắm rõ nguyên lý hoạt động sẽ giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc vận hành, mang lại hiêu quả cao. Đồng thời, tìm hiểu các thông tin về các dòng máy khác nhau phù hợp với nhu cầu sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loại máy đóng gói này.

Máy đóng gói màng co nhiệt là gì?

Trước khi đi vào nguyên lý hoạt động của máy, chúng ta nên biết sơ lược về loại máy đóng gói này .Máy đóng gói màng co nhiệt là một loại thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ dây chuyền sản xuất sản phẩm của bất kỳ nhà máy đóng gói nào. Máy đóng gói màng co được dùng để thực hiện đóng gói với các thao tác cơ bản như đưa sản phẩm vào túi màng PE, PVC, POF sau đó được chuyển vào khoang gia nhiệt để co màng. Khi đó, màng bọc được co lại và bó chặt vào sản phẩm, giúp bọc kín sản phẩm cũng như bảo quản một cách hiệu quả. Việc đóng gói và co màng giúp tạo các lựa chọn bán và mua hàng cho khách hàng cũng như dễ dàng bảo quản và vận chuyển sản phẩm.

Với những đòi hỏi, yêu cầu kỹ lưỡng trong việc đóng gói bao bì sản phẩm như bây giờ, các loại máy đóng gói màng co nhiệt đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi, trở thành thiết bị không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất cũng như đóng gói thực phẩm.

máy đóng gói màng co nhiệt
Sản phẩm đóng gói màng co nhiệt

Máy đóng gói màng co nhiệt chuyên dùng đóng gói màng ni lon cho các loại sản phẩm. Bọc màng sách vở chống ẩm mốc hiệu quả. Bọc màng cho các loại đồ gia dụng như chén đĩa, rổ rá, dao thớt tránh bụi bặm. Bọc màng chai lọ, hộp thực phẩm, đồ chơi trẻ em và còn nhiều ngành nghề khác. Tốc độ đóng gói cao, cho năng suất đóng gói / ngày đáp ứng mô hình sản xuất vừa và lớn. Sử dụng đóng gói được nhiều loại màng thông dụng như màng PVC, PoF, PE. Có thể tùy chọn loại màng phù hợp với nhu cầu đóng gói của bạn.

Các loại màng co nhiệt được sử dụng phổ biến:

Dưới đây là các loại màng được sử dụng phổ biến với máy đóng gói màng co nhiệt:

 • Màng co nhiệt POF: Đây là loại màng có được làm từ Polyolefin và đặc biệt không chứa các thành phần độc hại. Các màng POF thường được cấu tạo bởi 5 lớp TERPP/LLDPE/ LLDPE/ LLDPE /TERPP. Loại màng này có tính năng chịu nhiệt tốt, độ co cao và có đặc tính an toàn, thân thiện với môi trường do tự phân hủy được.

 • Màng co nhiệt PVC: Được làm hoàn toàn từ các hạt nhựa Polyvinyl Clorua. Ưu điểm của loại màng này chính là khả năng chống thấm cực cao

 • Màng co nhiệt PET: Loại màng này được làm từ các hạt nhựa Polyethylene Terephthalate. Đây là loại màng được sử dụng nhiều cho thực phẩm bởi không chứa các thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến thực phẩm bên cạnh đó còn có độ chống thấm tốt.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói màng co nhiệt

Máy hoạt động trên nguyên lý co rút màng bọc dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Khi đó, trước khi co màng, sản phẩm cần đóng gói được đưa vào túi màng phù hợp với kích thước sản phẩm. Thao tác này có thể thực hiện theo phương thức thủ công hoặc tự động tùy thuộc vào từng loại máy.

Đối với các máy tự động, hàng hóa sản phẩm cần đóng gói chỉ cần được đặt lên bằng chuyền, hệ thống áy sẽ tự động bao màng lên phía ngoài. Đối với các loại máy không hỗ trợ tự động thao tác này thì cần sự can thiệp của con người.

Các loại màng phim thường được sử dụng cho máy thường có chất liệu rất nhẹ như PE, PVC… Đây là những loại màng được sử dụng phổ biến với chất liệu bền và cho bao gói đẹp như chúng ta đã tìm hiểu ở trên.

Ngay sau khi hàng hóa sản phẩm đã được bọc màng bên ngoài một cách đầy đủ, chúng sẽ được đưa qua buồng sấy gia nhiệt để rút màng co. Bên trong máy, dưới nhiệt độ cao sẽ làm cho màng bao ngoài dãn ra phủ đều các sản phẩm. Gia nhiệt còn có chức năng làm cho quá trình giãn nở cũng như co bóp của màng hiệu quả hơn, gắn chặt, sát vào sản phẩm hơn. Gia nhiệt sẽ giúp màng co bó chặt lên bề mặt sản phẩm, giúp chúng cố định bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Đồng thời giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn nhiều. Sau khi ra khỏi máy gia nhiệt nhiệt độ giảm đột ngột sẽ làm màng co lại giúp bám chặt sản phẩm hơn, tạo đọ thẩm mỹ tuyệt đối cho thành phẩm.

máy đóng gói màng coCác loại màng co nhiệt được sử dụng phổ biến: Dưới đây là các loại màng được sử dụng phổ biến với máy đóng gói màng co nhiệt: Màng co nhiệt POF: Đây là loại màng có được làm từ Polyolefin và đặc biệt không chứa các thành phần độc hại. Các màng POF thường được cấu tạo bởi 5 lớp TERPP/LLDPE/ LLDPE/ LLDPE /TERPP. Loại màng này có tính năng chịu nhiệt tốt, độ co cao và có đặc tính an toàn, thân thiện với môi trường do tự phân hủy được. Màng co nhiệt PVC: Được làm hoàn toàn từ các hạt nhựa Polyvinyl Clorua. Ưu điểm của loại màng này chính là khả năng chống thấm cực cao Màng co nhiệt PET: Loại màng này được làm từ các hạt nhựa Polyethylene Terephthalate. Đây là loại màng được sử dụng nhiều cho thực phẩm bởi không chứa các thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến thực phẩm bên cạnh đó còn có độ chống thấm tốt. Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói màng co nhiệt Máy hoạt động trên nguyên lý co rút màng bọc dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Khi đó, trước khi co màng, sản phẩm cần đóng gói được đưa vào túi màng phù hợp với kích thước sản phẩm. Thao tác này có thể thực hiện theo phương thức thủ công hoặc tự động tùy thuộc vào từng loại máy. Đối với các máy tự động, hàng hóa sản phẩm cần đóng gói chỉ cần được đặt lên bằng chuyền, hệ thống áy sẽ tự động bao màng lên phía ngoài. Đối với các loại máy không hỗ trợ tự động thao tác này thì cần sự can thiệp của con người. Các loại màng phim thường được sử dụng cho máy thường có chất liệu rất nhẹ như PE, PVC… Đây là những loại màng được sử dụng phổ biến với chất liệu bền và cho bao gói đẹp như chúng ta đã tìm hiểu ở trên. Ngay sau khi hàng hóa sản phẩm đã được bọc màng bên ngoài một cách đầy đủ, chúng sẽ được đưa qua buồng sấy gia nhiệt để rút màng co. Bên trong máy, dưới nhiệt độ cao sẽ làm cho màng bao ngoài dãn ra phủ đều các sản phẩm. Gia nhiệt còn có chức năng làm cho quá trình giãn nở cũng như co bóp của màng hiệu quả hơn, gắn chặt, sát vào sản phẩm hơn. Gia nhiệt sẽ giúp màng co bó chặt lên bề mặt sản phẩm, giúp chúng cố định bảo vệ trong quá trình vận chuyển. Đồng thời giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn nhiều. Sau khi ra khỏi máy gia nhiệt nhiệt độ giảm đột ngột sẽ làm màng co lại giúp bám chặt sản phẩm hơn, tạo đọ thẩm mỹ tuyệt đối cho thành phẩm. nhiệt
Máy đóng gói màng co nhiệt

Tốc độ đóng gói của máy cao, có thể lên đến hàng chục sản phẩm mỗi phút. Màng co được cắt gọn gàng, không làm hao tốn nguyên liệu. Có thể dùng nhiều loại màng khác nhau để đóng gói. Sản phẩm nặng có thể dùng màng PVC, vừa có độ chắc chắn lại tối ưu chi phí. Với những loại sản phẩm yêu cầu vệ sinh thì sử dụng màng PoF hoàn toàn có thể đảm bảo được chất lượng.

Cách sử dụng máy đóng gói màng co nhiệt tự động:

Quý khách không cần phải bận tâm về cách vận hành khi mua máy đóng gói màng co nhiệt hay các thiết bị khác tại An Thành, bởi vì quý khách sẽ luôn được kèm theo sách hướng dẫn vận hành chi tiết nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ cử nhân viên trực tiếp hướng dẫn, chuyển giao công nghệ. Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục sự cố,….

Thông số kỹ thuật máy đóng gói màng co nhiệt:

 1. Kích thước.JC-Q4518 + JC-4522.
 2. Công suất .1.4 + 7 (Kw). Công suất .220 / 380 (V).
 3. Kích thước máy.1700-1000-1500 + 1700-750-1500 (mm).
 4. Kích thước tối đa 450-180 (mm).
 5. Công thái học .1000 (chiếc / h).
 6. Kiểm tra kích thước đóng gói; 450-200 (mm).
 7. quyền lực. 220V / 50-60H.z.Tốc độ tối đa .15-30 gói / phút.
 8. Thông số kỹ thuật tổng thể. 530mm (chiều rộng) 280mm (đường kính ngoài.). Tổng công suất. 1,4kW
 9. Nền tảng là rất cao. 780-850m.m.
 10. Áp suất không khí. 0,5 MPa (5 bar.). Độ nhạy đối với quang điện là hệ thống. .
 11. Nhiệt độ không đổi được làm nóng một cách có hệ thống, và đặc biệt đối với máy cắt flo, không có khói hoặc muội than ở phần cắt.

Hướng dẫn sử dụng và lưu ý:

Với bất kì sản phẩm nào, đặc biệt là một thiết bị máy điện tử, cũng cần phải có hướng dẫn sử dụng để người tiêu dùng có thể dùng sản phẩm một cách hiệu quả và dễ dàng nhất, tránh khỏi những sai lầm không đáng có. Và các loại máy màng co nhiệt cũng vậy, hướng dẫn sử dụng luôn cần thiết đối với bất kì người mua hàng nào.

– Bước đầu, hãy chọn loại máy phù hợp với kích thước của sản phẩm cần đóng gói màng co.

– Điều chỉnh nhiệt độ lên cao nhất để nhiệt toả nhanh. Sau khi thấy mức nhiệt đã lên cao đúng với yêu cầu, cần điều chỉnh lại về mức phù hợp với sản phẩm cần màng co.

– Cần có quạt gió với công suất phù hợp để máy được tản nhiệt đều.

– Bắt đầu đưa sản phẩm cần đóng màng co vào máy. Băng chuyền sẽ di chuyển từ đầu bên này sang đầu bên kia, cho ra thành phẩm đã được co màng. Kết thúc quá trình sản phẩm được bao gói gọn gàng đẹp mắt.

Ưu điểm khi sử dụng máy:

 • Tốc độ, năng suất làm việc cao, nhanh thu hồi vốn.
 • Hoạt động tự động, giảm chi phí nhân công.
 • Đóng gói chuyên nghiệp, đẹp mắt cho sản phẩm thu hút, mang tính cạnh tranh cao.
 • Chất lượng đóng gói đều, chắc, tối thiểu lỗi.
 • Sử dụng dễ dàng, đơn giản, chi phí vận hành thấp.
 • Gia công, kết cấu chắc chắn, hoạt động liên tục bền bỉ.
 • Linh kiện cao cấp, sử dụng lâu dài ổn định.
máy đóng gói màng co nhiệt
Đa dạng các loại sản phẩm có thể dùng máy đóng gói màng co nhiệt

Giá thành của một máy đóng gói màng co?

Mua máy đóng gói màng An Thành, quý khách không chỉ yên tâm về chất lượng máy mà còn an tâm với mức giá phải chăng mà chúng tôi cung cấp. Công ty chúng tôi chủ động nhập khẩu và phân phối trực tiếp, hoàn toàn không cần thông qua đơn vị trung gian. Vì thế chúng tôi đảm bảo cung cấp máy với mức giá tốt nhất cho quý khách.

Những lưu ý khi chọn mua máy đóng gói màng co nhiệt:

 • Cần lưu ý chọn mua loại máy phù hợp cho hoạt động của doanh nghiệp. Khách hàng cần cân nhắc, chuẩn bị các thông tin cần thiết như kích thước sản phẩm đóng gói, số lượng cần đóng gói / ngày. Để được chi tiết, quý khách hàng nên liên hệ nhà cung cấp để được tư vấn chính xác nhất
 • Sau khi chọn được loại máy phù hợp theo nhu cầu của bạn. Khách hàng nên tham khảo bảng giá mà nhà cung cấp đưa ra
 • Hai bên ký kết hợp đồng và thanh toán theo thỏa thuận.
 • Đảm bảo nhà cung cấp tiến hành lắp đặt, hướng dẫn vận hành máy và bàn giao đúng tiến độ đã ký kết

Qui trình bảo hành máy:

 • Khi sản phẩm hư hỏng, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật tiến hành sữa chữa trong thời gian ngắn nhất
 • Trong trường hợp máy móc hư hỏng quá nghiêm trọng, bắt buộc phải sữa chữa lâu dài – chúng tôi sẽ hợp trợ bằng các biện pháp kịp thời cho khách hàng
 • Công ty cũng cung cấp các dịch vụ liên quan đến các phụ tùng, linh kiện cho máy móc của quý khách hàng

Lưu ý nơi đặt máy:

 • Đặt máy tránh xa ánh nắng mặt trời, mưa gió. Luôn được che chắn kỹ lưỡng
 • Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho máy hoạt động tốt nhất
 • Nên tìm hiểu kỹ về nguồn điện để tránh không đủ công suất dễ dẫn đến nổ bình điện và gây thiệt hại cho doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến mát đóng gói màng co nhiệt, hãy đến với chúng tôi Công ty Máy Đóng Gói An Thành, tư vấn và hỗ trợ bạn hết mình:

Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ với thế giới trên mọi phương diện. Đây là cơ hội, thách thức, đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Công ty Máy Đóng Gói An Thành sẽ không ngừng lắng nghe những ý kiến góp ý đầy thiện chí, cũng như những phê bình nghiêm túc để phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải tiến quy trình quản lý, và cải thiện chất lượng sản phẩm và phục vụ theo phương châm: “Không ngừng học hỏi, không ngừng cải tiến, không ngừng sáng tạo”.

Công ty Máy Đóng Gói An Thành luôn trân trọng giá trị nền tảng cho sự phát triển, đó là các cơ hội được hợp tác với Quý khách hàng. Và không có bất kỳ khó khăn nào có thể ngăn cản chúng tôi mang lại những giá trị tiện ích phù hợp với mong muốn và lợi ích của Quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng với tập thể An Thành đoàn kết, vững mạnh và sự ủng hộ của Quý khách hàng, An Thành chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline (zalo) : +84 903103922

Websitehttps://www.packvn.com/ – https://maydonggoi.vip/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: Máy đóng gói An Thành – YouTube.

 

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email