Máy đóng gói An Thành

Máy đóng gói An Thành

Ngày nay, với nền kinh tế hội nhập và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thì công nghiệp hóa, hiện đại hóa dần trở nên quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp hiện nay đang dần thay thế lao động chân tay bằng việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất và đóng gói, các đơn vị sản xuất đóng gói đã sử dụng máy đóng gói  với nhiều chức năng khác nhau để phục vụ cho từng lĩnh vực khác nhau đem lại giá trị kinh tế cho sản phẩm.

Quy trình đóng gói là quy trình cuối cùng trong sản xuất một sản phẩm và sau đó sẽ được đưa đi bày bán và đến tay khách hàng. Vì thế mà việc đóng gói sản phẩm là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, với việc đóng gói cần phải trải qua nhiều khâu như: định lượng, vận chuyển túi, đổ/rót sản phẩm, cắt túi, in date,… cần đến một lượng lớn nguồn nhân công và tốn nhiều thời gian mới có thể hoàn thành. Chính vì thế việc đầu tư máy đóng gói tự động là điều mà các công ty, doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng khi bắt đầu sản xuất và đóng gói sản phẩm.

Máy đóng gói là thiết bị máy móc quan trọng được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói để thay thế bàn tay thủ công của con người và nâng cao năng suất lao động. Vì vậy, sự ra đời của của máy móc đã tạo nên bước ngoặt lớn trong ngành sản xuất, đóng gói thực phẩm cho các đơn vị sản xuất. Chính vì thế, hãy cùng An Thành tìm hiểu về các loại máy đóng gói nhé!

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói (Packing Machine) là loại máy thay thế con người để hoàn thành giai đoạn cuối trong quá trình đóng gói sản phẩm. Máy đóng gói ra đời đã giúp các doanh nghiệp công nghiệp hóa, tự động hóa quy trình sản xuất đóng gói của mình. Nhờ việc áp dụng máy móc mà chi phí nhân công được giảm đáng kể, đồng thời tối ưu năng suất lao động.

Ngoài ra, máy có thể bao gồm nhiều bộ phận khác nhau với nhiều chức năng đa dạng. Các bộ phận trong máy được tổ hợp và tạo thành dây chuyền tự động, thực hiện theo trình tự, giảm thiểu tối đa các sai sót so với quy trình đóng gói truyền thống. Đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra liên tục và ổn định, cải thiện năng suất đầu ra và đem lại sự chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp.

Các loại máy đóng gói sản phẩm tại An Thành:

Phân loại máy đóng gói?

Có nhiều cách để phân loại máy nhưng phổ biến nhất là phân loại dựa trên mức độ tự động và theo chức năng của sản phẩm được đóng gói.

Phân loại trên mức độ tự động:

Máy đóng gói tự động:

Đây là loại máy được động hóa hoàn toàn. Với đầu vào ổn định máy đóng gói tự động sẽ cho ra những thành phẩm đầu ra đồng đều về số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm. Hầu hết các quy trình sẽ tự động nên không đòi hỏi nhiều nhân công hay các thao tác đặc biệt gì. So với bàn tay thủ công của con người thì việc tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn nhân lực, ổn định chất lượng sản phẩm, giảm thiểu sai sót cũng như tránh việc lẫn tạp chất do con người vô tình đưa vào trong quá trình đóng gói.

Các loại máy móc tự động ngày càng được nâng cấp và được tích hợp nhiều chức năng hơn như cảm biến, giúp máy phát hiện khi nguyên liệu đóng gói đã hết. Ngoài ra, với các loại máy cao cấp còn có thể tự điều chỉnh thông số để giảm thiểu tối đa sai sót.

Máy đóng gói bán tự động:

Không phải lúc nào sử dụng máy đóng gói tự động hoàn toàn cũng là tốt nhất. Đôi khi, có một số công đoạn phức tạp cần phải có sự chuyên nghiệp của người lao động mới có thể thực hiện hay các sự cố cần con người phát hiện và xử lí kịp thời. Vì bán tự động nên chiếc máy này cũng có một số nhược điểm như: tốn nhân công hơn, dễ gặp rủi ro và sai sót trong quá trình nhân công tương tác với máy

Phân loại theo chức năng máy:

Máy đóng gói bao bì 

Bao bì giữ giúp bảo vệ hàng hóa, giúp chất lượng được giữ nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, phân phối. Bao bì chống lại sự tác động của các yếu tố bên ngoài như: không khí, độ ẩm, các loại vi khuẩn, mối, sâu bọ,… Bao bì giúp cung cấp thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng, xây dựng lòng tin và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Việc áp dụng công nghệ 4.0 đã giúp cho các đơn vị sản xuất tăng năng suất lao động. Chính vì thế, An Thành cung cấp máy đóng gói cho thị trường để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng. Với chiếc máy tự động này sẽ giúp việc đóng gói trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, đồng thời đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt.

Máy đóng bao tự động in nhãn

Máy tự động mã hóa in nhãn, máy in ngày tháng.  Mã sản phẩm sẽ được in trên bao bì trong quá trình đóng gói.

Máy thổi khí, máy hút chân không, máy co màng

Bao bì cần được bơm căng sau đó sẽ được máy hút sạch không khí bên trong bao bì. Đối với các loại thực phẩm khô sẽ bó sát với bao bì còn đối với thực phẩm tươi sẽ được cuốn màng bao bì ở trong

Máy đóng nắp, vặn nắp, máy niêm phong

Được dùng để đóng gói các loại chai, đồ uống có nắp. Bao bì gấp thường được gồm 2 phần:  Phần thân chứa sản phẩm và phần nút chai hoặc nắp hộp.

Máy đóng hộp cát tông

Các hộp sẽ được đổ gói sản phẩm riêng lẻ hoặc số lượng sản phẩm nhất định vào bên trong. Sau đó máy sẽ niêm phong hộp cát tông bằng cách kéo nối hoặc dán keo.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì yêu cầu với bao bì và chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao. Vì thế mà nhiều loại máy đóng gói khác ra đời như:

  • Máy đóng hộp, đóng khay, hàn và ghép miệng túi
  • Máy khử trùng, làm sạch sản phẩm
  • Máy định lượng
  • Máy tạo khuôn, ép và tạo hình
  • Máy nạp các sản phẩm dạng lỏng, bột

Phân loại sản phẩm được đóng gói

Mỗi sản phẩm đều có đặc tính riêng với những tiêu chuẩn, quy trình đóng gói khác nhau do đó cũng sẽ có các loại máy chuyên dụng cho những loại sản phẩm khác nhau. Ví dụ: Dược phẩm đòi hỏi quy trình đóng gói an toàn cao, bao bì cần cung cấp đủ thông tin, nhãn dán chống thuốc giả, đóng gói các loại thực phẩm cần tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm,…

Đóng gói dược phẩm, thuốc

Yêu cầu phải đảm bảo an toàn về các loại dược phẩm. Đóng gói bao bì phải chắc chắn để đảm bảo hạn sử dụng của thuốc, không được gây tác động lên dược phẩm đóng gói. Ngoài ra thì những bao bì cần phải cung cấp thông tin rõ ràng để giúp người tiêu dùng dễ sử dụng, tránh xảy ra sai sót.

Đóng gói thực phẩm

Khi đóng gói thực phẩm cần phải đảm bảo độ nguyên vẹn ban đầu của thực phẩm và tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam. Trên thực tế, việc không đảm bảo vệ sinh thường xảy ra trong khâu sản xuất do không xem xét kĩ các mối nguy cơ mất vệ sinh. Vì thế, máy đóng gói với quy trình khép kín sẽ hạn chế tối đa các tạp chất lẫn vào trong sản phẩm so với đóng gói thủ công thông thường.các quy tắc như tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các loại chai

Đóng chai đồ uống được đóng gói trên dây chuyền sản xuất với nhiều chức năng, cụ thể là 3 công việc chính sau:

  • Rửa sạch chai trước khi cho chất lỏng
  • Bơm, rót, chiết chất lỏng vào chai
  • Vặn, đóng nắp và niêm phong chai

Đóng gói bánh kẹo và đồ ăn vặt

Với những loại thực phẩm như bánh kẹo không chỉ cần đảm bảo mặt chất lượng mà hình thức bao bì cũng phải bắt mắt và kích thước người tiêu dùng.

Nghiên cứu cho rằng hình dáng, màu sắc của bao bì ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của sản phẩm lên người tiêu dùng. Vì vậy, yêu cầu đóng gói loại sản phẩm này là phải độc đáo và thu hút khách hàng. Đặc biệt đối với mặt hàng bánh kẹo luôn là thị trường tiềm năng và đáng để đầu tư. Những chiếc máy đóng gói sẽ tiết kiệm thời gian lao động, giảm chi phí nhân công và góp phần hạ giá cả của sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Đóng gói bánh kẹo và các loại thực phẩm đang rất phổ biến trên thị trường
Đóng gói bánh kẹo và các loại thực phẩm đang rất phổ biến trên thị trường

Đóng gói hàng hóa công nghiệp

Khi đóng gói mặt hàng công nghiệp thì yêu cầu chính đặc biệt quan tâm là tính bền vững, an toàn với sự thay đổi của môi trường.

Công dụng của máy đóng gói:

Đảm bảo vệ sinh và chất lượng hàng hóa sản phẩm

Máy đóng gói thay thế được bàn tay lao động thủ công con người với quy trình đóng gói tự động hóa. Bộ phận máy tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu đóng gói được làm bằng vật liệu cao cấp nhờ đó mà hạn chế tối đa các loại tạp chất có thể bị lẫn vào trong hàng hóa giúp nâng cao chất lượng hàng hóa sản phẩm.

Máy đảm bảo giá trị và chất sản phẩm được ổn định. Giữ được độ tươi ngon tự nhiên của các loại thực phẩm như: hải sản, thịt, độ tươi xanh của trái cây rau, củ quả trong thời gian lâu dài so với bảo quản truyền thống để đưa đến tay quý khách hàng những sản phẩm chất lượng.

Các loại thực phẩm khô, bánh hay bột thì việc đóng gói sẽ tránh được độ ẩm của không khí và ngăn chặn sự tác động của các loại côn trùng hay mối, bọ. Để hạn chế những sai sót và rủi ro trong quy trình đóng gói thì một chiếc máy tự động hoạt động không ngừng nghỉ sẽ đảm bảo chất lượng đồng đều trên mỗi sản phẩm.

Tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn nhân công

Một thiết bị bảo quản thực phẩm vô cùng hữu hiệu, phù hợp với quy mô vừa và lớn trong các đơn vị sản xuất nhà máy, doanh nghiệp. Máy tự động hóa thực hiện toàn bộ quy trình, chắc chắn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí để chi trả cho nhân công.

Máy đóng gói cao cấp với công suất lớn có thể trong thời gian dài, với đầu ra ổn định và tăng năng suất lao động. Nhờ giảm bớt nhân công trong quá trình đóng gói đơn vị sản xuất tăng lợi nhuận. Tốc độ đóng gói nhanh và năng suất cao sẽ giúp nhà cung cấp từ đáp ứng được đủ nhu cầu sử dụng hàng hóa của người tiêu dùng.

Bao bì đóng gói bắt mắt, thu hút người tiêu dùng

Máy móc hiện đại tự động hóa sẽ cho đầu ra được hoàn thiện, đóng gói đồng đều, bắt thu hút người tiêu dùng với bao bì bắt mắt. Hơn nữa, việc có một chiếc máy tự động giúp công ty, doanh nghiệp của bạn có thêm lòng trung thành của khách hàng với những sản phẩm tốt có thông tin cung cấp nguồn gốc rõ ràng.

Việc đóng gói tự động bằng máy sẽ giúp nâng cao năng suất, giảm giá thành, tăng cạnh tranh thị trường
Việc đóng gói bằng máy tự động sẽ giúp nâng cao năng suất, giảm giá thành, tăng cạnh tranh thị trường

Vì sao nên sử dụng máy đóng gói tự động thay cho sản xuất thủ công truyền thống?

Mọi người thường cho rằng sản xuất thủ công sẽ cho ra thành phẩm sẽ được gia công kĩ hơn. Tuy nhiên khi xét trên góc độ sản xuất quy mô lớn thì việc đóng gói sẽ tốn rất nhiều chi phí, nguồn nhân công và thời gian mà vẫn chưa thể đảm bảm chất lượng sản phẩm sẽ hoàn toàn tốt.

Sử dụng máy đóng gói mặc dù giá thành có vẻ cao khi mua nhưng khi xét thời gian hoạt động lâu dài cũng số lượng sản phẩm cho ra mỗi tháng, thì một chiếc máy sẽ đem lại nhiều doanh thu hơn, máy giúp tăng năng suất gấp nhiều lần so với việc lao động thủ công. Tiếp theo phải nói đến là chất lượng sản phẩm sẽ được tăng lên đáng kể. Vì thế, các đơn vị sản xuất, đóng gói nên cân nhắc việc đầu tư một chiếc máy để nâng vị thế của mình với những đối thủ cạnh tranh khác.
Tất cả các quy trình sản lượng đều được tự động hóa, thực hiện liên tục và ổn định nên việc xảy ra sai sót là hầu như không có. Cuối cùng phải kể đến là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm – điều mà người tiêu dùng nào cũng đang đặt mối quan tâm lớn. Khi sử dụng các doanh nghiệp có thể yên tâm giao sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng.

Sử dụng máy đóng gói có khó không?

Hiện nay, nhiều người còn đang băn khoăn và ngần ngại trong việc chọn mua máy vì họ cho rằng những công nghệ hiện đại phức tạp và khó sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm bởi các loại máy đóng gói đã được tối ưu hóa, tự động hóa với bảng điều khiển thân thiện cho người sử dụng, có tài liệu hướng dẫn chi tiết và được đội ngũ An Thành trực tiếp hướng dẫn sử dụng máy.

Tại Sao chọn mua máy đóng gói tại An Thành

An Thành với 20 năm trong ngành chế tạo máy đóng gói tự động hàng đầu Việt Nam. Linh kiện được sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài:  Đức, Nhật,…. Chi tiết máy được sản xuất bởi công nghệ CNC để đảm bảo độ chính xác cao. Vật liệu khung được dùng bằng Inox 304 đảm bảo vệ sinh và độ bền cao. Chúng tôi luôn cung cấp những loại máy chất lượng cho khách hàng, từ doanh nghiệp sản xuất lớn vừa, đến các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau của quý khách hàng

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline (zalo) : +84 903103922

Websitehttps://www.packvn.com/ – https://maydonggoi.vip/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: Máy đóng gói An Thành – YouTube.

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email