Chất lượng và an toàn từ máy đóng gói trục vít trong quy trình SX

Chất lượng và an toàn từ máy đóng gói trục vít trong quy trình SX

Máy đóng gói trục vít là một loại máy đóng gói, được thiết kế để tự động hóa quy trình đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng trục vít. Trong ngữ cảnh này, trục vít thường là một phần của hệ thống cơ cấu chuyển động để chuyển động và đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả.

Máy thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm thực phẩm, dược phẩm, hóa chất và nhiều lĩnh vực sản xuất khác. Các ứng dụng cụ thể có thể bao gồm đóng gói túi, chai, lọ, hộp và các loại bao bì khác. Chúng giúp tăng cường hiệu suất và chính xác trong quy trình đóng gói, giảm sự phụ thuộc vào lao động và đảm bảo tính nhất quán của sản phẩm đóng gói. Các máy này thường được điều khiển bằng máy tính và có thể được tối ưu hóa để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng và ngành công nghiệp.

Thông tin về máy đóng gói trục vít:

Quy trình đóng gói được thiết kế theo dạng tự động hóa, để tạo sự thuận tiện cho nhà sản xuất. Sử dụng trục vít hoặc các cơ cấu chuyển động tương tự để chuyển động sản phẩm. Máy tính giúp điều khiển hoặc hệ thống điều khiển PLC để kiểm soát quy trình.

Thiết bị này có thể đóng gói trong túi, chai, lọ, hộp, hoặc các loại bao bì khác nhau,… đa dạng trong vật liệu đóng gói. Có thể có các chức năng như đo lường, đóng gói, hàn nhiệt, in date, và kiểm tra chất lượng tự động. Và tốc độ đóng gói có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất cụ thể.

Hiệu suất cao để tối ưu hóa năng suất sản xuất. Áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, và đóng gói sản phẩm khác. Có thể làm từ thép không gỉ hoặc các loại vật liệu chịu lực khác phù hợp với môi trường làm việc.

Để có thông tin chính xác nhất, bạn nên tham khảo trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp cụ thể của máy đóng gói mà bạn quan tâm.

Về nguyên lý hoạt động, máy đóng gói có gì nổi bật?

Nguyên lý hoạt động của máy thường bao gồm một chuỗi các bước để tự động hóa quy trình đóng gói sản phẩm. Dưới đây là một mô tả tổng quan về cách hoạt động của máy đóng gói, ta cùng tìm hiểu nhé:

Nạp sản phẩm:

– Sản phẩm được đặt trên một băng chuyền và được chuyển đến vị trí đầu vào của máy đóng gói trục vít. Băng chuyền giúp tự động hóa quá trình nạp sản phẩm. Máy có thể được tích hợp với hệ thống nạp tự động, trong đó sản phẩm được đưa vào từ nguồn cung và tự động chuyển đến vị trí đóng gói. Trong một số trường hợp, đặc biệt là đối với sản phẩm đặc biệt hoặc kích thước lớn, người làm việc có thể nạp sản phẩm vào máy bằng tay.

– Quá trình nạp sản phẩm thường được tích hợp với các bước khác trong quy trình đóng gói, để đảm bảo rằng sản phẩm được chuyển đến vị trí đóng gói một cách chính xác và hiệu quả. Lựa chọn phương pháp nạp sản phẩm thường phụ thuộc vào loại sản phẩm, yêu cầu đóng gói, và tự động hóa mức độ nào bạn mong muốn trong quy trình sản xuất của mình.

Máy đóng gói trục vít là một loại máy đóng gói, được thiết kế để tự động hóa quy trình đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng trục vít. Trong ngữ cảnh này, trục vít thường là một phần của hệ thống cơ cấu chuyển động để chuyển động và đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả.
Phễu chứa nguyên liệu sản phẩm trước khi đưa đến nơi sản xuất, bằng băng chuyền chuyên dụng.

Chuyển động sản phẩm:

– Máy đóng gói trục vít sử dụng trục vít hoặc các cơ cấu chuyển động tương tự để di chuyển sản phẩm từ vị trí đóng gói đến vị trí xuất sản phẩm. Trong một số trường hợp, máy có thể tích hợp với hệ thống băng chuyền để chuyển sản phẩm xuất khỏi máy. Băng chuyền giúp tăng cường tự động hóa quy trình và chuyển sản phẩm một cách liền mạch.

Đo lường và đóng gói nguyên liệu:

– Máy có thể tích hợp hệ thống đo lường tự động hoặc hệ thống cân để xác định lượng chính xác của nguyên liệu cần đóng gói. Sau khi lượng nguyên liệu được xác định, trục vít hoặc cơ cấu chuyển động sẽ chuyển nguyên liệu đến vị trí đóng gói. Nguyên liệu sẽ được đặt vào bao bì hoặc vị trí đóng gói khác, có thể là túi, chai, lọ, hộp, hoặc các loại bao bì khác tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của sản phẩm.

Hàn và niêm phong:

– Sau khi sản phẩm đã được đặt vào bao bì, máy có thể sử dụng hệ thống hàn nhiệt hoặc các phương pháp niêm phong khác để đảm bảo bao bì được đóng chặt và an toàn. Một số máy đóng gói trục vít có thể tích hợp hệ thống kiểm tra chất lượng tự động để đảm bảo rằng mỗi đợt sản phẩm đóng gói đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

In date (NSX – HSD) và nhãn mác:

– Trước khi bắt đầu quy trình in date và nhãn, máy cần xác định vị trí chính xác trên sản phẩm đóng gói để thực hiện các công đoạn này. Thiết bị có thể tích hợp hệ thống in date tự động, sử dụng công nghệ in nhiệt hoặc in laser để ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng hoặc các thông tin khác trực tiếp lên bao bì.

– Tương tự, máy cũng có thể được trang bị hệ thống áp dụng nhãn tự động. Hệ thống này sử dụng các cơ cấu chuyển động để đặt và áp dụng nhãn hiệu lên sản phẩm đóng gói.

– Và trước khi vận hành, máy cần được thiết lập với các thông số chính xác như ngày sản xuất, hạn sử dụng, loại nhãn, kích thước sản phẩm, và các thông số khác tương ứng. Hệ thống kiểm tra chất lượng có thể được tích hợp để đảm bảo rằng thông tin in đúng và rõ ràng, và nhãn được áp dụng chính xác và an toàn.

Máy đóng gói trục vít là một loại máy đóng gói, được thiết kế để tự động hóa quy trình đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng trục vít. Trong ngữ cảnh này, trục vít thường là một phần của hệ thống cơ cấu chuyển động để chuyển động và đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả.
Thiết bị có thể tích hợp hệ thống in date tự động, sử dụng công nghệ in nhiệt hoặc in laser để ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng hoặc các thông tin khác trực tiếp lên bao bì.

Xuất sản phẩm:

– Sau khi hoàn thành quy trình đóng gói, bao gồm đo lường, đóng gói, in date, nhãn, và các công đoạn kiểm tra chất lượng. Sản phẩm đóng gói sẽ được chuyển từ vị trí đóng gói đến vị trí xuất sản phẩm. Điều này có thể thông qua hệ thống băng chuyền hoặc cơ cấu chuyển động khác.Trong một số trường hợp, sản phẩm có thể được chuyển đến một hệ thống hàng đợi nếu quy trình sản xuất yêu cầu sự phân loại hoặc thời gian chờ đợi trước khi xuất khẩu.

– Nếu sản phẩm cần được vận chuyển đến nơi khác, có thể thực hiện công đoạn đóng gói bảo vệ để đảm bảo an toàn và tính nguyên vẹn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Nếu có yêu cầu, các thông tin về số lượng, loại sản phẩm, và các thông tin khác có thể được ghi chú trước khi sản phẩm được xuất. Sản phẩm được xuất khẩu đến địa điểm cuối cùng, có thể là kho lưu trữ, đại lý phân phối hoặc điểm bán lẻ.

Những nguyên lý này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại sản phẩm, yêu cầu đóng gói cụ thể và công nghệ được sử dụng trong máy đóng gói.

Trong quá trình vận hành diễn ra, máy đóng gói có ưu điểm gì nổi trội?

  • Máy đóng gói thường được thiết kế để hoạt động tự động, giảm sự phụ thuộc vào lao động và tăng cường hiệu suất sản xuất. Bên cạnh đó, máy thường có khả năng đóng gói ở tốc độ cao, giúp nâng cao năng suất của quy trình sản xuất.
  • Sử dụng trục vít giúp đảm bảo chuyển động chính xác và đồng nhất trong quá trình đóng gói, giảm nguy cơ lỗi và đảm bảo sự nhất quán của sản phẩm đóng gói.
  • Đối với thiết bị này, chúng còn có thể được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm và bao bì khác nhau, từ túi đến chai và hộp. Quy trình đóng gói tự động giúp giảm thời gian và chi phí lao động, đồng thời tăng cường hiệu quả trong quy trình sản xuất.
  • Các máy thường được trang bị chức năng đo lường tự động, giúp đảm bảo lượng sản phẩm chính xác được đóng gói và luôn đồng nhất sau khi thành phẩm.
  • Một số máy có thể được điều chỉnh dễ dàng để đáp ứng yêu cầu của nhiều loại sản phẩm khác nhau, giảm thời gian chuyển đổi giữa các dòng sản phẩm. Thiết kế của máy thường bao gồm tính năng dễ bảo trì và làm sạch, giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Tuy nhiên, việc lựa chọn máy đóng gói trục vít cũng cần xem xét đặc điểm cụ thể của sản phẩm và yêu cầu đóng gói để đảm bảo rằng máy này phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

Thông số kỹ thuật của thiết bị:

Nguyên liệu ngũ cốc em bé, ngũ cốc dinh dưỡng  ( dạng bột mịn)
Kiểu túi ép 3 hoặc 4 cạnh (biên)
Chất liệu túi màng phức hợp, màng nhôm
Model SSP3-41 SSP3-42
Phương pháp trục vít định lượng trục vít định lượng
Phễu chứa 10-30L 20-50L
Khối lượng tịnh 5 – 100g/túi 20 – 150g/túi
Kích thước túi D:50 -120 x R:30-100 mm D:50 -150 x R:30-120 mm
Khổ cuộn màng  tối đa 250 mm  tối đa 350 mm
Tốc độ 25-50 gói / phút 25-45 gói / phút

Và vài điều, bạn cần lưu ý khi ta sử dụng máy đóng gói trục vít trong sản xuất:

Cần bảo trì định kỳ:

♥ Là một phần quan trọng của việc duy trì và bảo dưỡng máy đóng gói trục vít để đảm bảo rằng máy luôn hoạt động ổn định và hiệu quả. Bằng cách thực hiện bảo trì định kỳ và hợp nhất, bạn có thể giảm nguy cơ sự cố, tăng tuổi thọ của máy, và đảm bảo rằng quy trình đóng gói trục vít của bạn luôn duy trì hiệu suất ổn định.

Máy đóng gói trục vít là một loại máy đóng gói, được thiết kế để tự động hóa quy trình đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng trục vít. Trong ngữ cảnh này, trục vít thường là một phần của hệ thống cơ cấu chuyển động để chuyển động và đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả.
Cần bảo trì định kỳ để đảm bảo máy có thể hoạt động cách tối ưa nhất.

Kiểm tra an toàn máy:

♥ Kiểm tra tất cả các bộ phận an toàn của máy như cổng an toàn, nắp che mắt, các cảm biến an toàn và các bộ phận khác để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động đúng cách. Đảm bảo rằng máy có các cơ chế ngắt nguồn tự động khi có tình huống nguy hiểm xảy ra, như cửa mở ra hoặc cảm biến phát hiện vấn đề an toàn.

♥ Cần kiểm tra luôn bảng điều khiển để đảm bảo rằng các nút điều khiển an toàn như nút dừng khẩn cấp và nút khởi động an toàn đều hoạt động đúng cách. Đảm bảo rằng tất cả các biểu tượng, nhãn, và hướng dẫn an toàn đều rõ ràng và dễ hiểu. Cập nhật thông tin nếu cần thiết.

Tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cho người lao động:

♥ Hiểu rõ và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn liên quan đến máy đóng gói trục vít, bao gồm cả các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Thực hiện đánh giá rủi ro định kỳ để xác định các nguy cơ an toàn và áp dụng biện pháp phòng ngừa tương ứng.

♥ Bảo dưỡng máy đóng gói theo định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn hoạt động đúng cách và an toàn. Tạo ra một môi trường làm việc mà mọi người đều được khuyến khích báo cáo vấn đề an toàn và đóng góp ý kiến để nâng cao mức độ an toàn của máy đóng gói trục vít.

Kiểm tra định kỳ năng suất:

♥ Xác định tiêu chuẩn năng suất, mà máy nên đạt được trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này có thể dựa trên các yếu tố như số lượng sản phẩm, cần đóng gói hoặc thời gian cần để đóng gói một lô sản phẩm.

♥ Dựa vào chu kỳ sản xuất của máy đóng gói, tức là thời gian mà máy cần để hoàn thành một chuỗi công đoạn đóng gói. Thu thập dữ liệu về năng suất hàng ngày hoặc trong các khoảng thời gian nhất định. Dữ liệu này có thể bao gồm số lượng sản phẩm đóng gói, thời gian làm việc, thời gian chết máy, và các dữ liệu liên quan khác.

♥ Hoặc bạn có thể sử dụng công nghệ và hệ thống theo dõi, để theo dõi và điều khiển hiệu suất máy đóng gói trục vít một cách tự động. Rồi sao đó, chỉ cần dựa vào dữ liệu và phản hồi tự động, để thực hiện các điều chỉnh và cải tiến liên tục để tối ưu hóa năng suất và chất lượng sản phẩm.

An toàn cho người làm việc:

♥ Đảm bảo rằng mọi người làm việc đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân như kính bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo bảo hộ, găng tay, và giày an toàn. Thực hiện bảo dưỡng máy đóng gói trục vít định kỳ để đảm bảo rằng nó hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

♥ Kiểm tra tất cả các bộ phận an toàn của máy như cổng an toàn, cảm biến an toàn, và nút dừng khẩn cấp để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách. Lắp đặt hệ thống ngưng khẩn cấp để dừng máy ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, tổ chức không gian làm việc một cách hợp lý để giảm nguy cơ va chạm và giúp người làm việc di chuyển một cách an toàn.

Máy đóng gói trục vít là một loại máy đóng gói, được thiết kế để tự động hóa quy trình đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng trục vít. Trong ngữ cảnh này, trục vít thường là một phần của hệ thống cơ cấu chuyển động để chuyển động và đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả.
Đảm bảo rằng mọi người làm việc đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cá nhân như kính bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo bảo hộ, găng tay, và giày an toàn.

Chuẩn bị vật liệu đóng gói:

Đảm bảo rằng vật liệu đóng gói được sử dụng đúng cách và tuân thủ các quy định về an toàn và chất lượng.

♥ Chọn loại bao bì phù hợp với sản phẩm và yêu cầu bảo quản như túi nylon, túi OPP, túi PE, hoặc các loại bao bì khác. Nếu sản phẩm yêu cầu sự bảo vệ hoặc đóng gói chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng hộp carton hoặc hộp nhựa.

♥ Đối với sản phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi ẩm hoặc nước, sử dụng túi chống ẩm hoặc túi chống nước để bảo vệ sản phẩm. Nếu sản phẩm yêu cầu sự bảo quản chân không, bạn có thể cân nhắc sử dụng túi chân không hoặc hệ thống bảo quản chân không.

♥ Quyết định vật liệu đóng gói phụ thuộc vào loại sản phẩm, yêu cầu bảo quản, và quy trình đóng gói cụ thể của máy đóng gói trục vít. Đảm bảo rằng bạn chọn các vật liệu chất lượng để đảm bảo an toàn và bảo vệ sản phẩm trong suốt quy trình đóng gói và vận chuyển.

Bằng cách chú ý và tuân thủ các lưu ý trên, bạn có thể đảm bảo an toàn và hiệu suất của máy đóng gói trục vít trong quy trình sản xuất của mình.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN THÀNH:

Đối với các loại thực phẩm liên quan đến sức khỏe, quy trình chế biến và đóng gói phải vô cùng nghiêm ngặt. Máy đóng gói  An Thành đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào hệ thống đóng gói, cho ra năng suất cao mà vẫn giữ được chất lượng sản phẩm. Hệ thống linh kiện máy được CNC với độ hoàn thiện cao, lắp ráp trong quy trình khép kín. Dễ dàng thực hiện các hoạt động cân nguyên liệu, hàn mép túi, in date sản xuất/sử dụng mà không cần tác động bên ngoài.

“Chúng tôi – Máy đóng gói An Thành chuyên CUNG CẤP CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI KHÁC NHAU, để hiểu rõ hơn bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!”

Hoặc bạn có thể để lời nhắn – chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.

Địa chỉ: 47/80 Ao Đôi, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Email: sale@packvn.com

Hotline (zalo) : 0903.103.922

Websitehttps://www.packvn.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/maytudongnangsuatcaoanthanh/

Pinterest: https://www.pinterest.com/donggoianthanh/_saved/

Instagram: https://www.instagram.com/maydonggoianthanh/

Twitter:https://twitter.com/donggoianthanh

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/may-dong-goi-bao-bi-an-thanh/

Youtube: https://www.youtube.com/c/ANTHANHPackagingMachineManufacturer

Để lại bình luận

Thông tin của bạn sẽ không được công khai. Trường có đánh dấu * là bắt buộc *

*

0903103922
Hotline Zalo Facebook Email